Lỗi e41 máy giặt Electrolux sửa ngay tại nhà  

Lỗi e41 máy giặt Electrolux là một trong những lỗi thường thấy của dòng máy giặt Electrolux đời mới hay máy giặt inverter. Để giải quyết thành công và xóa mã lỗi này, trước mắt bạn phải xác định nguyên nhân để sửa lỗi này qua bài viết của Điện Nhà Thông Minh.

Lỗi E41 là gì và nó xảy ra như thế nào?

Lỗi e41 máy giặt Electrolux rất dễ phát hiện. Vì việc xảy ra lỗi này có liên quan đến phần cứng. Các lỗi liên quan đến E41 luôn được biểu hiện ra bên ngoài. 

Điều này sẽ không gây ra sự cố cho người sử dụng máy giặt. Đồng thời giúp người dùng dễ dàng phát hiện và sửa chữa. 

Bạn có thể thấy rõ lỗi E41 khi cửa máy giặt không khóa hoặc không đóng được. Lỗi này liên quan đến phần cứng nên có nhiều nguyên nhân. Và nó có thể giành được từ nhiều hướng, từ nhiều giải pháp. 

Lỗi E41 là gì và nó xảy ra như thế nào?

Tác động của lỗi e41 máy giặt Electrolux đến bạn

Mỗi khi máy giặt phát hiện thấy cửa đóng không chặt. Cửa không đóng được hoặc không khóa được công tắc cửa. Khi đó máy giặt đã bị hư hỏng triệt để. Khi đó chúng ta cần sớm khắc phục mã lỗi e41 máy giặt Electrolux.

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi e41 thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Tuy lỗi này không có gì phức tạp hay liên quan đến phần mềm của máy giặt. 

Đồng thời không thể bỏ qua những lỗi này và ảnh hưởng của máy giặt bị lỗi E41: 

  • Máy giặt không đóng được cửa, làm cho bạn không đóng được cửa nhưng cũng không giặt được. 
  • Cửa máy giặt bị hỏng và không đóng được. Nước giặt trong máy giặt tràn ra sàn. 
  • Sàn bẩn và ẩm ướt: máy giặt bị hỏng khóa cửa khiến việc giặt giũ mất vệ sinh. 

Máy giặt Electrolux lỗi e41 có thể bởi nhiều nguyên nhân

Trong nội dung này chúng ta sẽ phân tích các nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị trục trặc. Hãy cùng nhau phân tích nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nguyên nhân bên trong và bên ngoài của máy giặt. 

Nguyên nhân bên ngoài là các nguyên nhân liên quan đến phụ kiện máy giặt. 

Lỗi phần mềm: Có nghĩa là lỗi do linh kiện bên trong máy giặt. Các bộ phận này bao gồm chip điều khiển, chip điều khiển và các chương trình được cài đặt trong máy giặt. 

Những lý do gây ra lỗi

  • Có lẽ lý do đến từ chính bạn. Nếu bạn lỡ giặt quá nhiều đồ, nạp quần áo vào máy vượt quá khối lượng cho phép của kiểu máy giặt. 
  • Nếu có quá nhiều quần áo, chúng sẽ lấp đầy chỗ trống trong máy giặt. Bao gồm không gian để đóng nắp máy giặt. Do đó, không thể giặt máy giặt khi đã đóng nắp. 
  • Nguyên nhân cũng có thể là do cửa máy giặt đã sử dụng lâu ngày. Hoặc do việc sử dụng không thích hợp. Ví dụ, đóng cửa quá mạnh có thể làm hỏng cửa máy giặt.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi e41 bằng cách nào? 

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi e41 bằng cách nào?

Check xem cửa máy giặt đã đóng chưa 

 – Trước khi đến cửa hàng sửa chữa máy giặt, hãy thử kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chưa. Mở và đóng, khi bạn nghe thấy một tiếng tách, cửa đóng lại. 

– Nếu đóng cửa mà máy vẫn báo lỗi, hãy tiếp tục check thử công tắc cửa máy giặt hoặc liên hệ sửa máy giặt Electrolux Hà Nội

Check thử công tắc cửa máy giặt

– Công tắc cửa bảo vệ quần áo không bị văng ra ngoài trong quá trình giặt, nếu công tắc cửa bị hỏng, máy giặt không thể thực hiện giặt đồng thời báo lỗi e41. 

– Kiểm tra xem công tắc cửa máy giặt có bị kẹt không? Tháo vật cản bên trong cửa để máy hoạt động bình thường 

– Ngoài ra, bạn thay công tắc cửa của máy giặt mới nếu công tắc cửa bị hư. 

Xem card điều khiển máy giặt 

– Có thể tín hiệu trên card điều khiển công tắc cửa bị ngắt hoặc chập chờn, ngoài ra Ic cấp lệnh cho công tắc cửa bị chết, trường hợp này làhư hỏng công tắc cửa không đóng, nó có thể được mở. 

– Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi đến cửa hàng sửa chữa máy giặt để kiểm tra và chẩn đoán sự cố. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài hướng dẫn của Điện Nhà Thông Minh khi gặp lỗi e41 máy giặt Electrolux. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội Bảo Trì Số 1 qua số điện thoại 0935.230.233, Điện Nhà Thông Minh sẽ hỗ trợ hết sức có thể.

Xem thêm:

https://baotriso1.vn/4-nguyen-nhan-va-cach-sua-may-giat-toshiba-khong-xa-nuoc/

https://baotriso1.vn/mach-ban-sua-may-giat-samsung-mat-nguon-chap-chon/

https://baotriso1.vn/huong-dan-vai-cach-sua-may-giat-khong-chay/