Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC và cách giải quyết 

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC lỗi thường thấy ở những cái máy giặt với màn hình hiển thị. Vậy bạn đã biết đâu là nguyên do gây ra lỗi này? Bí quyết khắc phục lỗi LOC trên máy giặt Electrolux như thế nào? Cùng Điện Nhà Thông Minh đi phân tích chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Electrolux là nhà cung cấp đồ gia dụng đa quốc gia

Mang hội sở tại Stockholm, Thụy Điển. Tính theo quy mô thị trường, năm 2010 Electrolux là hãng sản xuất đồ gia dụng lớn thứ hai quốc tế chỉ xếp sau Whirlpool. Electrolux nức tiếng về mẫu sản phẩm máy hút bụi nhưng dòng dòng sản phẩm máy giặt của hãng cũng có sức cạnh tranh đối đầu cao. Tại Nước Ta, hoàn toàn sở hữu thể nói Electrolux nức danh hơn về ngành máy giặt. Tổng hợp về ưu điểm, điểm yếu kém dưới đây phần nào cho thấy vì sao máy giặt Electrolux lại nổi tiếng .

Electrolux là nhà cung cấp đồ gia dụng đa quốc gia

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC hiểu nôm na là gì? 

Máy giặt Electrolux báo mã LOC thực tại đây ko phải là 1 mã lỗi của máy đang gặp phải mà đây được xem là 1 tính năng đặc thù của hãng tích hợp trên dòng sản phẩm này. Cụ thể:

Mã LOC là viết tắt của trong khoảng LOCK, trong tiếng Anh dịch nghĩa ra là Khóa. khi máy giặt Electrolux hiện mã LOC thì khi này máy giặt đang kích hoạt chế độ khóa con nít. khi được kích hoạt, tính năng này sẽ vô hiệu hóa mọi những phím bấm, phím chức năng, núm xoay chọn chương trình,….

Tính năng này thường được thiết bị trên các mẫu máy giặt cao cấp nhằm bảo kê những gia đình mang con nhỏ, bởi mang không ít trường hợp con nhỏ bị kẹt trong lồng giặt khôn xiết hiểm nguy.

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

Nguyên cớ máy giặt Electrolux báo lỗi Lock?

Từ khái niệm ở trên sở hữu thể thấy, máy giặt Electrolux hiện mã LOCK không phải là lỗi của máy giặt. Mà đó là do bạn kích hoạt tính năng khóa con trẻ. Trường hợp này thường xảy ra với thể là do:

  • Trong thời kỳ sử dụng máy giặt mang thể do bạn vô tình bấm vào tổ hợp phím trên bảng điều khiển, hoặc cũng có thể bạn vô tình chạm vào tính năng khóa con trẻ. Vào những trường hợp này, máy giặt sẽ thông báo mã LOC
  • có thể do trong 1 số trường hợp lỗi do mạch điều khiển tự động kích hoạt chế độ khóa con nít.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Nguyên cớ máy giặt Electrolux báo lỗi Lock?

Cách khắc phục lỗi loc máy giặt Electrolux hiệu quả ngay tại nhà:

Sở hữu 2 duyên do chính trên, sẽ sở hữu 2 phương pháp khắc phục lỗi Loc máy giặt Electrolux như sau:

Tắt chế độ khoá con nít máy giặt Electrolux

Với những loại Electrolux EWF: 12843, 10744, 10844, 9025BQWA, 80743… bạn thực hành tắt chế độ khóa trẻ con như sau:

Bước 1: trước hết, bạn mở máy giặt lên

Bước 2: Tiếp đến, bạn đợi khoảng 8s, rồi nhấn giữ đồng thời giữ hai phím [Nhiệt độ/Temp] + [Vòng vắt/Spin] khoảng 5s máy giặt sẽ kêu Tít một tiếng và báo thành công.

Electrolux EWF

Đối với chiếc Electrolux EWF: 10932, 10742, 10842, 12938, 12942, 12844s, 12933, 8025DGWA, 14113, 14012… bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bật máy giặt lên

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Prewash + Rinse hoặc Rinse + Easy trong khoảng 5s máy sẽ kêu Tít và báo tắt thành công.

Giải quyết lỗi LOC do main điều khiển:

Ví như bạn đã thử đúng các cách trên rồi nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo mã LOC, thì vững chắc đây là lỗi do main điều khiển máy giặt. lúc này, bạn sẽ không thể tự khắc phục lỗi này, thay vì đó bạn cần liên hệ ngay tới trọng tâm sửa chữa, bảo hành để được trả lời biện pháp khắc phục hiệu quả và kịp thời.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt uy tín giá rẻ

Bí quyết sử dụng máy giặt Electrolux an toàn, hiệu quả nhất:

Để giảm thiểu gặp phải các lỗi hỏng hóc không đáng sở hữu, bạn nên chú đến tới thói quen khi sử dụng máy giặt và cần lưu ý tới các điểm sau:

  • Chỉ nên sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, chỉ dùng một lượng vừa phải, đúng tiêu chuẩn quy định từ nhà sản xuất
  • dùng tốc độ quay vắt phù hợp, hạn chế giặt lượng lớn áo quần quá chuyển vận.
  • thực hành vệ sinh gioăng cao su, lồng máy giặt thường xuyên, vệ sinh máy giặt tổng thể mỗi tháng.
  • Hãy bảo hành bảo dưỡng máy giặt thường xuyên hơn để tránh các tình trạng không hay.

Xem thêm:  Sửa máy giặt giá rẻ tại Hà Nội

Nếu như bạn đã thực hành theo đúng những bước trên nhưng máy giặt vẫn báo LOC, cứng cáp bộ phận main điều khiển máy giặt của bạn đang bị lỗi. lúc này bạn cần liên hệ tới trọng tâm bảo hành hay nhà cung cấp sang sửa sắp nhất để mang thể trợ giúp kịp thời. Trên đây là một số thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi LOC Điện Nhà Thông Minh cung cấp, cũng như đưa ra các xuất xứ & phương pháp khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn.