Làm gì khi xuất hiện lỗi e20 máy giặt Electrolux? Cách sửa hay nhất?

Rất dễ nhận biết tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e20 hay không, bởi lỗi này là lỗi thường gặp đối với các dòng máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi E20 ở máy giặt Electrolux xuất phát từ đâu? Bài viết này của Điện Nhà Thông Minh sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân khiến máy bị lỗi và địa chỉ sửa lỗi e20 máy giặt electrolux.

Giải thích lỗi e20 máy giặt Electrolux 

E20 là mã lỗi thường gặp ở đa phần những chiếc máy giặt Electrolux trước đây. Lỗi e20 máy giặt Electrolux hay còn gọi là lỗi xả nước. Vậy làm sao bạn biết? Vậy bạn nên làm thế gì để chấm dứt lỗi này? 

Giải thích lỗi e20 máy giặt Electrolux

Cách nhận biết lỗi e20 trên máy giặt Electrolux 

Nếu màn hình LED của máy giặt Electrolux nhà bạn hiển thị mã lỗi E20, kèm theo hiện tượng máy giặt Electrolux không đổ nước hoặc máy dừng, không quay thì điều này chứng tỏ một điều rằng máy giặt Electrolux nhà bạn bị lỗi E20. 

3 “Thủ phạm” khiến máy giặt Electrolux báo lỗi e20 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E20 và một nguyên nhân cần phải kể đến đó là: 

  • Đường ống thoát nước bị tắc. 
  • Máy bơm thải bị hỏng do tắc nghẽn cơ học và pin chết. 
  • Lỗi IC xả trong main điều khiển. 

Chia sẻ bí kíp khắc phục lỗi e20 máy giặt Electrolux 

Cũng giống như khi máy giặt Electrolux của bạn đưa ra thông báo lỗi E21. Hãy nhớ về lần vệ sinh máy giặt gần đây nhất, nếu mốc thời gian là cách đây hơn một năm, thì nguyên nhân rất có thể là do đường ống thoát nước bị tắc. Và đây là một số gợi ý để giải quyết vấn đề:

sửa máy giặt uy tín Hà Nội
Chia sẻ bí kíp khắc phục lỗi e20 máy giặt Electrolux

1.Tắt máy giặt

Có thể khắc phục sự cố bằng cách tắt máy giặt trong 1-2 giờ, sau đó bạn khởi động lại chương trình giặt. Có thể do bơm xả nước của máy giặt Electrolux bị tắc, cầu chì lưỡng kim sẽ làm tắt máy bơm. Khi các máy bơm đã nguội, chúng sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường. 

2. Đảm bảo rằng ống thoát nước được lắp vào đúng vị trí: 

Nếu bạn lắp ống thoát nước không đúng vị trí theo hướng dẫn của nhà sản xuất, có thể xảy ra hiện tượng tắc nước làm cho lỗi e20 máy giặt Electrolux. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt phải lưu ý chiều cao của ống thoát nước không vượt quá 100 cm, tối thiểu là 60 cm so với đáy máy. Để đảm bảo cài đặt tốt nhất, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện. 

Đồng thời, đường ống thoát nước phải được vệ sinh thường xuyên, nếu không chất bẩn có thể tích tụ gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước. 

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các đường ống thoát nước xem chúng có bị cong, vẹo hay không, nếu có hãy nắn lại. Khi ống thoát nước bị xoắn hoặc uốn cong, nó có thể ngăn nước chảy qua đường ống. 

 3. Vệ sinh khe hở bơm: Khe hở bơm của máy giặt 

 Electrolux quá bẩn và có vật kẹt trong đó gây tắc cánh bơm. Vì vậy, bạn cũng nên vệ sinh để loại bỏ hết bụi bẩn và các vật dụng mắc kẹt. Thường xuyên làm trống bộ lọc. 

 4.Kiểm tra bơm xả, bảng mạch: 

 Hệ thống bơm xả của máy giặt Electrolux hút nước từ bên trong lồng giặt và xả ra ngoài qua đường ống xả. Do đó, nếu máy bơm xả nước có vấn đề hoặc mạch điện bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến chế độ xả nước của máy giặt. 

Bạn có thể liên hệ với sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để giải quyết tình trạng này. Việc tháo lắp máy bơm thông cống bên trong không quá khó nhưng đòi hỏi người sử dụng phải thông thạo các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ. Do đó, bạn không nên tự mình làm điều đó, trừ khi mọi thứ trở nên quá tải. 

Nếu máy bơm thoát nước dao động, chúng không đủ hiệu quả để bơm hết nước. Ngoài ra, nếu chúng là cuộn dây chết, máy bơm sẽ không hoạt động. Bất kể sự cố hỏng hóc nào, máy bơm xả nước đều phải được sửa chữa để máy hoạt động tốt hơn. 

Cảnh báo: Điện Nhà Thông Minh khuyên bạn không nên sử dụng thiết bị cho đến khi sự cố được giải quyết hoàn toàn.

Hy vọng sau khi đọc bài viết lỗi e20 máy giặt electrolux của Điện Nhà Thông Minh, bạn đã biết cách khắc phục. Hãy gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 gần nhất theo số hotline 0935.230.233 để được Điện Nhà Thông Minh trợ giúp sớm nhất. 

Xem thêm:

https://baotriso1.vn/4-nguyen-nhan-va-cach-sua-may-giat-toshiba-khong-xa-nuoc/

https://baotriso1.vn/mach-ban-sua-may-giat-samsung-mat-nguon-chap-chon/

https://baotriso1.vn/huong-dan-vai-cach-sua-may-giat-khong-chay/