Cách khắc phục lỗi e11 máy giặt Electrolux

Bỗng dưng máy giặt lỗi e11 máy giặt Electrolux mà bạn không tìm ra nguyên nhân là do đâu? Đừng lo lắng, đây là một lỗi hoàn toàn được biết đến thường xuyên xảy ra trên máy này. Nhưng bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu chi tiết lỗi E11 của máy giặt Electrolux để có thể dễ dàng khắc phục khi gặp tình trạng này qua bài viết này của Điện Nhà Thông Minh. 

Thông tin thêm về lỗi e11 máy giặt Electrolux

– Máy giặt Electrolux phát hiện một số lỗi trong quá trình sử dụng và báo lỗi E11 từ nhà sản xuất. Đây là lỗi cấp nước, có thể do cấp nước không tương thích, hoặc cấp nước yếu, chảy nước lâu … 

– Bạn có thể nhận biết lỗi E11 bằng số lần đèn đỏ. sáng lên và nhấp nháy màu xanh lam trên phím Bắt đầu. Đặc biệt với các dòng Electrolux hiện đại, lỗi hiển thị trực tiếp trên màn hình. Lỗi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên người dùng phải đặc biệt lưu ý để tìm ra nguyên nhân và xử lý nhanh chóng.

Thông tin thêm về lỗi e11 máy giặt Electrolux

5 Nguyên nhân phổ biến làm máy giặt Electrolux báo lỗi e11 bạn phải biết 

Trước khi sửa máy giặt Electrolux lỗi e11, bạn phải biết các nguyên nhân dưới đây: 

  • Nguyên nhân 1: Hệ thống van cấp nước là nguyên nhân khiến máy bị hỏng.
  • Nguyên nhân 2: Lưới lọc đường ống cấp nước đã bị tắc.
  • Nguyên nhân 3: Không đủ áp lực nước vào.
  • Nguyên nhân 4: Cửa máy giặt đóng không đúng cách. 
  • Nguyên nhân 5: Lỗi trên tấm dựa trên IC điều khiển đầu vào nước.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Lỗi E11 máy giặt Electrolux – Giải pháp 

Việc máy giặt bị hỏng có thể do những nguyên nhân khách quan nhưng cũng có thể do một số cách sử dụng nhất định trong quá trình sử dụng. Nhưng dù là gì thì bạn cũng cần xử lý nhanh chóng để đảm bảo chu trình hoạt động của máy hoặc liên hệ sửa máy giặt tại nhà. 

Lỗi E11 máy giặt Electrolux – Giải pháp

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Bộ phận lưới lọc van cấp

Nhà sản xuất thiết kế một tấm lọc được quấn quanh hai đầu ống nước vào để lọc cặn bẩn. Chính vì vậy mà lưới lọc dễ bị bám bụi bẩn nếu bạn không vệ sinh thường xuyên. Máy giặt Electrolux báo lỗi e11, mở ngay hệ thống lọc để kiểm tra, nếu cặn nhiều thì đem đi vệ sinh. 

Hỏng hệ thống van đầu vào 

Nếu máy hiển thị lỗi E11, có thể do điện từ van đầu vào bị hỏng/bị kẹt. Để kiểm tra xem hệ thống van có thực sự bị lỗi hay không, hãy thử tác động điện trực tiếp vào van. Nếu van vẫn hoạt động bình thường thì có thể IC điều khiển bị lỗi. Nếu van cấp không hoạt động, cách tốt nhất để loại bỏ lỗi E11 là thay van cấp bằng một van mới. 

Do áp lực nước vào 

– Lực cấp nước quá thấp không đảm bảo đủ lượng nước nên máy giặt cũng báo lỗi. Điều này có thể là do bể nước của bạn quá thấp hoặc một bể rỗng làm giảm áp lực nước.

– Bạn kiểm tra xem bình đã cạn chưa thì bình đã đầy và máy hoạt động bình thường chưa. Nếu vị trí đặt két nước quá thấp so với vị trí đặt máy giặt, hãy trang bị thêm bộ tăng áp máy giặt. 

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi uy tín nhất ở Hà Nội

Khởi động máy nhưng lại quên đóng nắp 

– Nhiều người quên hoặc ít chú ý đến điều này khi khởi động chương trình giặt. Nắp của máy giặt Electrolux hiện đại phải được đóng cẩn thận để hoạt động. 

– Vì vậy, trước khi khởi động máy giặt, bạn đừng quên đóng cửa để máy không bị hư hỏng thêm. 

Thay mạch điều khiển cấp nước trên mainboard 

– IC điều khiển cấp bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E11. Đây là một trong những sự cố khó hơn và cần đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt hoặc kỹ thuật viên. 

– Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điện tử, đừng tự tháo rời hoặc thay thế nó. Vì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển của máy giặt. Một cách an toàn và hiệu quả để giải quyết điều này là tìm đến một cửa hàng sửa chữa máy giặt. 

Điện Nhà Thông Minh đã giúp bạn xác định được những nguyên nhân gây ra lỗi e11 máy giặt Electrolux qua bài viết trên. Đồng thời, chúng tôi mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu sử dụng trong gia đình, để máy giặt của bạn hoạt động hiệu quả. Nếu không thể tự sửa chữa những hư hỏng của máy giặt, bạn có thể liên hệ với Điện Nhà Thông Minh – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được tư vấn miễn phí và giúp đỡ nhanh chóng.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux Hà Nội