Cách sửa máy giặt LG báo lỗi Oe 5 bước siêu đơn giản 

Nếu máy giặt LG báo lỗi oe và bạn không biết phải làm gì để khắc phục sự cố này thì hãy xem qua bài viết này để tìm ra lời giải nhé. Cùng tìm hiểu bài viết Điện Nhà Thông Minh nguyên nhân và cách khắc phục nhanh khi máy giặt LG cửa ngang báo lỗi oe theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo sẽ hết lỗi. 

Nguyên nhân gây ra lỗi Oe máy giặt LG là gì? 

Có thể nói máy giặt LG báo lỗi oe không quá xa lạ đối với những ai dùng máy giặt và đôi khi nó cũng gây ra một chút lo lắng cho chúng ta (những ai lần đầu gặp phải tình trạng này). Tất cả chúng ta đều biết và thừa nhận rằng máy giặt LG rất tốt và bền và có nhiều trường hợp sử dụng mà chúng vẫn hoàn hảo cho đến cuối vòng đời. 

Dựa trên bảng mã lỗi máy giặt LG từ nhà cung cấp và kinh nghiệm sửa máy giặt LG của chúng tôi, lỗi OE của máy giặt LG báo cho người dùng rằng máy đang gặp sự cố về đường ống thoát nước, nước vào lồng máy. Cụ thể hơn: 

  • Lỗi OE đầu tiên là do máy giặt không được cấp nước qua đường ống, bồn chứa. 
  • Lỗi OE do màn hình lọc van cấp nước bị tắc. Mỗi van cấp nước đều có bộ lọc ngăn cặn bẩn, rong rêu hay vật lạ xâm nhập vào đường ống, máy giặt tránh hư hỏng. 
  • Lỗi OE do áp lực cấp nước thấp dẫn đến ít hoặc không có nước vào máy giặt. Và đây cũng là nguyên nhân cực kỳ phổ biến làm cho máy giặt báo lỗi này. 
  • Không có nước vào máy giặt do lỗi van cấp nước và máy hiện thông báo lỗi OE. 
  • Do đứt mạch điện, van cấp nước không thể mở để cho nước vào máy giặt.

May mắn thay, những lỗi này đều sửa dễ dàng được và trong một số trường hợp, bạn có thể tự sửa máy  tại nhà mà không cần thợ sửa, bảo dưỡng máy giặt LG chính hãng chuyên nghiệp.

Nguyên nhân gây ra lỗi Oe máy giặt LG là gì?

Xử lý máy giặt LG báo lỗi oe từ A-Z 

Sau đây là những bước nhanh nhất giúp bạn fix lỗi 0e máy giặt LG, bạn nên làm nó sớm nhất.

Bước 1: Kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị tắc không 

Nếu máy giặt LG báo lỗi oe ở mặt trước của máy thì bạn nên kiểm tra ngay đường ống thoát nước nếu máy giặt bị bẩn, bị nghẹt hay không, vệ sinh đường ống thoát nước. 

Máy giặt cửa trên: Kiểm tra ống nước cao hơn vị trí đặt máy giặt, ống thoát nước của máy giặt có sát sàn và chân máy thấp hơn không. 

Bước 2: Vệ sinh bơm thoát nước của máy

Với máy giặt cửa ngang: Bộ phận thoát nước có nhiệm vụ xử lý bụi bẩn, cặn bẩn và các vật thể lạ vô tình lọt vào máy giặt. Có thể là do các vật thể lạ làm tắc máy bơm xả nước, ngăn chặn nước thoát ra bên ngoài. 

 => Phải tháo và vệ sinh vị trí bơm xả 

 Đối với máy cửa trên: Ở đây bị rò rỉ do van xả, thường bị tắc và bẩn nên phải tháo ra và dọn đường thoát của máy.

Vệ sinh bơm thoát nước của máy

Bước 3: Check van xả và bơm xả của máy giặt LG

Bạn có thể nghe bằng tai hay nhìn bằng mắt thường để thấy bơm xả đang chạy và van xả đã được kéo ra. 

 => Nếu không thay bơm hoạt động và thông tắc nghẽn thì phải thay bơm mới. 

Bước 4: Check phao áp lực nước của máy

Nếu bạn nhận thấy nước bên trong lồng giặt của máy chảy ra sạch và đợi đến khi máy ngừng quay thì đây là dấu hiệu của sự cố về áp suất nước. 

 => Thay van áp lực nước mới. 

Bước 5: Check bo mạch điện tử 

Máy giặt LG lỗi oe có thể do bo mạch điện tử bị hỏng, bơm xả không có điện và không xả được nước trong lồng. 

 => Nếu xảy ra lỗi này hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc chúng tôi để có thể nhanh chóng sửa chữa máy giặt tại nhà, vì bạn cần có kiến ​​thức và kinh nghiệm xử lý hỏng đĩa đệm. 

Bài viết này đã giúp bạn khắc phục máy giặt LG báo lỗi oe báo ngay tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa, hãy liên hệ ngay với Điện Nhà Thông Minh – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/dia-chi-uy-tin-sua-may-giat-keu-to-khi-vat-tai-nha/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-hitachi/

https://baotriso1.com/cach-sua-may-giat-khong-cap-nuoc-xa-nuoc-ro-nuoc-mat-nguon/