Tại sao xuất hiện lỗi e5 bếp từ khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bếp từ tại nhà bạn sẽ gặp phải câu hỏi tại sao lại xuất hiện lỗi trong quá trình sử dụng. Tình trạng lỗi e5 bếp từ là một trong những lỗi rất phổ biến, để biết nguyên nhân trong bài viết dưới đây của Điện Nhà Thông Minh.

Tìm hiểu các nguyên nhân bếp từ báo lỗi E5

Bếp từ là loại bếp sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi từ đó sẽ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại. Đồng thời cũng làm giảm các rủi ro về sự cố cháy nổ hơn các loại bếp gas truyền thống. Tuy nhiên, cho dù bạn đang sử dụng bếp từ nhập khẩu hay các sản phẩm sản xuất trong nước, việc xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng là vấn đề không thể tránh khỏi.

Khi bạn nấu ăn trên bếp từ trong một khoảng thời gian quá lâu, bộ phận cảm biến nhiệt của bếp sẽ báo quá tải. Lúc này, màn hình hiển thị của bếp sẽ hiện lỗi E5 và từ đó bếp sẽ không thể hoạt động. Việc này giúp bảo vệ các thiết bị linh kiện của thiết bị khỏi vấn đề hư hỏng. 

Vậy khi người sử dụng có thể tìm cách xử lý sửa bếp từ báo lỗi E5 đơn giản tại nhà không ? Tuy nhiên, việc này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần có thể làm giảm tuổi thọ của bếp và dẫn đến một số hư hỏng các linh kiện bên trong. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm các vấn đề lưu ý an toàn khi sử dụng bếp dưới đây nhé:

Lưu ý sử dụng bếp từ an toàn tại nhà cho người dùng 

Khi bạn muốn hạn chế được các vấn đề lỗi sử dụng bếp từ thì cần chú ý đến các vấn đề sau đây:

Vị trí đặt bếp thích hợp nhất tại các vị trí thoáng mát

Bạn nên đặt bếp ở các vị trí bằng phẳng, cách tường trong khoảng ít nhất 15 cm và những vật khác ít nhất là 5 cm. Môi trường sử dụng bếp từ thường giao động từ 10 – 40 độ C, không để bếp quá gần nơi có lửa, hơi nước và thường xuyên ẩm ướt. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn nên đặt bếp xa tầm tay của bé và bật tính năng khóa trẻ em của bếp từ ( nếu có )

Nguồn điện cung cấp cho bếp cần đảm bảo

Các loại bếp từ được nhập khẩu của nước ngoài chỉ có điện áp trong khoảng 100V, nên khi bạn sử dụng ở Việt Nam có điện áp 220V thì bạn cần trang bị biến hạ áp. Điều này giúp cho nguồn điện ổn định sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt và giảm được nhiều nguy cơ cháy hỏng bếp.  

Chú ý các vấn đề vệ sinh bếp từ thường xuyên

Bạn nên để bếp từ được làm nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh sau. Khi lau mặt bếp thì bạn cần dùng khăn mềm ẩm và có thể thêm một ít nước rửa chén hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bếp. Tuyệt đối không dùng hóa chất có tác động mạnh để rửa vì nó có thể gây hư hại cho mặt bếp.

 Cách khắc phục lỗi e5 bếp từ tại nhà

Trong khi sử dụng bạn thấy trên bảng điều khiển cảm ứng bếp từ báo lỗi e5 thì bạn nhanh chóng tắt bếp, sau đó, tiến hành kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bếp bằng công cụ đo lường chuyên dụng. Tiếp sau đó bạn nên kiểm tra bộ phận cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bên trong nhà của mình xem có gặp sự cố hay không. Với lỗi này thông thường là do nguồn điện quá tải, vì thế bạn cần thay cầu chì, hoặc bộ phận ngắt điện nếu đang cần thiết. 

Nhằm đảm bảo cho những thiết bị điện nhà mình trong quá trình sử dụng được an toàn hơn thì bạn phải sử dụng một chiếc ổn áp để có thể tăng điện nguồn nhà mình lên khi có sự cố bất ổn về điện nguồn. Sau khi ngắt điện nguồn và kiểm tra lại mọi thứ cho ổn định bạn có thể sử dụng lại bếp như bình thường. Trên đây là các cách khắc phục lỗi e5 bếp từ tại nhà để bạn có thể tham khảo và khắc phục ngay tại nhà mình một cách đơn giản. 

Trên đây là các thông tin về nguyên nhân và sửa lỗi e5 bếp từ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc diennhathongminh.vn để được hỗ trợ.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-quan-hai-ba-trung/