Nguyên nhân lò vi sóng sharp không nóng

Bạn chưa biết sẽ xử lý như thế nào khi chiếc lò vi sóng Sharp của nhà bạn đột nhiên không nóng? Hãy để bài viết dưới đây của Điện Nhà Thông Minh giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chính xác nhất nhé.

Sử dụng vật đựng được dùng trong lò vi sóng

Vật đựng bạn dùng cho lò vi sóng bị sai cách là một trong những nguyên nhân khiến cho lò vi sóng Sharp không nóng, nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ lò vi sóng. Để hạn chế được việc dùng vật đựng sai cách trong lò, bạn nên sử dụng những vật đựng bằng gốm sứ, thủy tinh chuyên dụng cho lò vi sóng. Mục đích để đảm bảo lò vi sóng không bị hư hỏng trong quá trình hoạt động. 

Bạn không nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại vì những vật đựng đó sẽ làm các tia lửa trong lò sẽ phát ra ngoài khiến cho lò không thể nóng được. Từ đó làm cho thực phẩm không nhận được hơi nóng và không

rã đông được thực phẩm. 

Chính vì thế, bạn hãy để ý đến những chi tiết này và nếu như bạn đang sử dụng vật đựng sai cách thì hãy đổi liền vật đựng tương thích để đảm bảo chiếc lò vi sóng nhà bạn được hoạt động ổn định. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay trung tâm sửa lò vi sóng giá rẻ tại nhà để được hỗ trợ.

Bộ phận chắn sóng và cầu chì bị hỏng

Cách nhận biết khá đơn giản là đèn trong lò sáng và đĩa đựng thực phẩm vẫn quay nhưng thức ăn không thể làm nóng. Nó có nghĩa là bộ phận chắn sóng của lò nhà bạn có thể đã bị hỏng.

Nguyên nhân đến từ việc bạn sử dụng lò với tần suất lớn trong một thời gian dài khiến cho lò bị quá tải. Khi đó, bộ phận cầu chì của lò tự đứt nhằm bảo vệ được bóng cao tần nữa.

Cách khắc phục thông thường là bạn có thể rút dây điện của lò ra khỏi ổ cắm. Sau đó mở cửa lò và lấy hết thức ăn ra ngoài rồi sau đó tiến hành tháo vỏ ngoài phía sau của lò ra. Tiếp theo đó, bạn hãy tìm nơi chứa hộp cầu chì và lấy chúng ra.

Sau khi đã lấy hộp cầu chì ra thì bạn mở hộp cầu chì và dùng bút thử điện để kiểm tra xem 2 đầu dây đã gắn với cầu chì có sáng đèn không. Nếu đèn không sáng tức là cầu chì bị đứt và bạn phải dùng một cầu chì khác cùng loại thay thế cho lò của mình.

Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng thiết bị chắn sóng

Cách nhận biết là thành lò bị tích tụ nhiều bụi bẩn, lò vi sóng không nóng.

Nguyên nhân có thể bạn sử dụng lò vi sóng thường xuyên để làm chín, rã đông hoặc hâm nóng thực phẩm nhưng bạn không lau chùi, vệ sinh trong suốt nhiều tháng liền. Điều này dẫn đến tình trạng vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ và ngăn chặn các tia sóng phát ra.

Cách khắc phục là bạn làm sạch lò sau khi sử dụng: Bạn nên dùng một chiếc khăn mềm thấm vào nước ấm và lâu sạch khoang lò đến vỏ lò nhằm khử khuẩn. Bạn hãy lau đi những vết bẩn của thực phẩm còn sót lại trong quá trình sử dụng. Nếu lò nhà bạn dính những vết bẩn cứng đầu và không thể làm sạch bằng khăn ấm thì bạn cũng có thể sử dụng chanh, giấm,… để vệ sinh lò vi sóng, tẩy rửa chúng dễ dàng hơn.

Khử mùi cho lò vi sóng: Sau khi bạn dùng lò để nấu, rã đông thực phẩm sẽ khiến cho lò bị ám mùi thức ăn. Vì vậy, bạn nên sử dụng 1 cốc nước chanh tươi rồi quay lò khoảng 3 phút. Sau đó dùng khăn sạch để vệ sinh lại lần nữa để đảm bảo chiếc lò nhà bạn được hoạt động tốt nhất nha.

Sử dụng lò vi sóng Sharp bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, quan trọng là tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục hợp lý, bạn sẽ không còn lo lắng khi dùng lò vi sóng nấu ăn nữa. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với những chuyên viên kỹ thuật ví dụ như sửa lò vi sóng Bảo trì số 1 là trung tâm rất uy tín.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-electrolux-quan-hoan-kiem/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-lg/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-khong-nong/