Tầm quan trọng và biện pháp sửa board máy giặt panasonic

Tại sao board máy giặt lại quan trọng đến vậy với mọi thiết bị máy giặt? Khi nó gặp trục trặc, thì biện pháp sửa chữa tối ưu nhất là gì? Cùng Điện Nhà Thông Minh tìm hiểu các thông tin liên quan đến sửa board máy giặt panasonic.

Sửa board máy giặt panasonic – Tầm quan trọng của board máy

Board mạch được xem là cơ quan đầu não, có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Nó có bộ phận cấu tạo phức tạp nhất, với rất nhiều chi tiết nhỏ kết nối với nhau tạo nên một hệ thống gồm những mạch điện tử, chíp (IC), các thiết bị ngoại vi…

Đặc biệt đối với các máy giặt đời cũ, các board máy có phần phức tạp hơn vì chúng chưa được tối giản tối đa. Đối với máy giặt đời mới, hệ thống board mạch dù đã được thiết kế gọn gàng. Và tích hợp nhiều tính năng nhưng vẫn không thể tránh khỏi những sự cố khách quan.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, board mạch máy giặt Panasonic cũng như bất kì thương hiệu máy giặt nào cũng cần sự chú ý đặc biệt.

Sửa board máy giặt panasonic - liên hệ: 0988230233
Sửa board máy giặt panasonic – liên hệ: 0988230233

>>> Tham khảo: Địa chỉ sửa máy giặt Panasonic uy tín Hà Nội

Sửa board máy giặt panasonic – Nguyên nhân gây hư hỏng

1. Thói quen ấn mạnh bảng mạch

Nhiều người có thói quen ấn rất mạnh các nút trên bảng mạch hoặc không có ý thức sử dụng, để trẻ em nghịch các nút. Việc này khiến board mạch dễ bị chập điện. Đồng thời các nút này sau khi bị nhấn mạnh nhiều lần sẽ trở nên nhờn và không phản hồi.

2. Thói quen để quần áo dính nước lên bảng điều khiển

Nước ở quần áo ướt sẽ tràn vào các linh kiện điện, chíp và Ic của board bị nhiễm nước dẫn đến chập mạch.

3. Do vị trí lắp đặt ẩm thấp

Nếu vị trí đặt máy giặt ở nơi ẩm mốc, lâu ngày, nấm mốc sẽ bám lên bảng mạch, gây chập điện thậm chí cháy nổ, tương đối nguy hiểm.

=>Xem thêm: Sửa máy giặt tại Hà Nội

4. Không có lịch vệ sinh máy giặt thường xuyên

Quần áo bẩn cũng như bụi sẽ bám vào máy, vào bảng mạch, tích tụ lại, làm cho board mạch khó điều khiển hơn. Bên cạnh đó, xác côn trùng chết lâu ngày tắc trong bảng mạch cũng là một trong số những lí do khiến bảng mạch hoạt động kém hiệu quả.

Đội ngũ sửa board máy giặt panasonic
Đội ngũ sửa board máy giặt panasonic

=>Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Sửa board máy giặt panasonic – Dấu hiệu nhận biết board mạch đã bị hỏng

– Các nút bấm trên bảng điều khiển không nhạy.

– Các nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai quy trình.

– Máy không hoạt động dù nguồn điện và nguồn cấp nước ổn định.

– Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

– Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn.

– Máy không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Sửa board máy giặt panasonic – Dịch vụ sửa chữa của Bảo trì số 1

Như chúng ta đã biết, việc sửa chữa board mạch đòi hỏi chuyên viên kỹ thuật có tay nghề và trình độ cao, nếu xác định được board mạch máy giặt nhà mình đã có dấu hiệu hỏng hóc, lời khuyên dành cho bạn đó chính là liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để hưởng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng.

Tự tin là một trong những trung tâm bảo trì – bảo dưỡng máy giặt và các sự cố kỹ thuật liên quan tại nhà số 1 tại khắp các quận huyện của Hà Nội hiện nay.

Đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu, nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm với nghề sẽ hoàn thành tốt các yêu cầu mà quý khách hàng đưa ra.

Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233. Để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất về những vấn đề quý khách thắc mắc.