Sửa Tủ lạnh Hitachi chính hãng hiệu quả an toàn tại nhà

Trong những năm gần đây thì nhãn hiệu tủ lạnh Hitachi được nhiều người dân biết đến và tin dùng trong mọi sinh hoạt. Với chất lượng rất tốt ngoại hình bắt mắt và nhiều mẫu mã đa dạng. Từ đó, việc sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn hãy cùng tìm hiểu ngày các thông tin trong bài viết dưới đây của Điện Nhà Thông Minh để biết nguyên nhân và cách khắc phục sửa tủ lạnh hitachi không làm lạnh.

Lý do và nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi bị lỗi thường gặp

Nguyên nhân và cách sửa Tủ lạnh Hita chính hãng mà khách hàng có thể tự làm tại nhà được, cụ thể như sau:

  • Tủ lạnh không thể làm lạnh do ảnh bị hỏng mạch điều khiển:

Nguyên nhân có thể là do tủ đặt ở vị trí ấm ướt dẫn đến bo mạch bị chập cháy hoặc các loại côn trùng chui vào gây hiện tượng chập mạc dẫn đến hỏng bo mạch điều khiển.

  • Tủ lạnh hoạt động nhưng không thể làm được đá như bình thường

Nguyên nhân mà tủ bị bó đá hoặc bị chết máy nén (Block) làm ảnh hướng đến hiện tượng ảnh tủ không thể làm đã được. 

  • Tủ lạnh hoạt động ảnh phát ra tiếng kêu to làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt

Do tủ lanh đã hoạt động lâu ngày và những miếng cao su giảm chấn của Block Bị hỏng. Điều này làm cho máy nén của bếp từ ở trạng thái không cân bằng khi hoạt động. Từ đó tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu rất to ngoài ra còn do quạt làm lạnh của tủ lạnh bị lệch vênh hoặc đã bị hỏng dẫn. Hãy vệ sinh tủ lạnh khi bạn thấy những hiện tượng trên.

Quy trình Sửa Tủ lạnh Hita Chính hãng bạn có thể tham khảo

Bước 1: Kiểm tra block của tủ lạnh mà vẫn thấy nó đang hoạt động bình thường. Có nghĩa là block của tủ lạnh còn sử dụng được. Nếu kiểm tra block của tủ lạnh mà thấy không còn hoạt động có nghĩa là tủ lạnh đã bị hỏng block cần được thay thế ngay

Bước 2: Kiểm tra quạt gió trên ngăn đá của tủ lạnh xem  có hoạt động hay không. Bạn có thể dùng tay ấn nút xem quạt gió có còn hoạt động ổn định như bình thường. Nếu quạt gió hoạt động bình thường thì nguyên nhân do bo mạch điều khiển bên trong của tủ lạnh bị hỏng.

Bước 3: Bạn cần kiểm tra tiếp đến dàn lạnh của tủ lạnh bằng cách tháo lớp nhựa ra được lắp ở trên ngăn đá của tủ. Nếu như miếng nhựa ở ngăn đá không thể tháo ra được thì bạn thử dùng máy sấy để sấy vào các khe của ngăn đá hoặc dùng nước nóng và đợi tầm 5 phút

Khi đã tháo được miếng nhựa bên trong ngăn đá ra thì chúng ta hãy quan sát xem trên dàn lạnh của ngăn đá đó có bị bó cứng đá hay không. Nếu có tức là tủ lạnh của bạn đang bị hỏng bộ phận xả đá bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa Tủ lạnh Hita Chính hãng để được tư vấn và khắc phục vấn đề

Bước 4: Bạn hãy kiểm tra bo mạch của tủ lạnh Hitachi và kiểm tra các nguồn điện cấp vào bo mạch điều khiển của tủ lạnh hitachi có đảm bảo 220V không. Nếu có chứng tỏ rằng nguồn điện cấp vào tủ lạnh vẫn có tuy nhiên bạn cần quan sát trên bo mạch của tủ lạnh hitachi có thể hiện đèn báo tín hiệu hay không và đèn báo có đang ở chế độ nhấp nháy hay không? 

Nếu đèn báo trên bo mạch điều khiển có màu xanh hoặc đỏ có nghĩa  là mạch nguồn trên bo mạch điều khiển của tủ lạnh Hitachi vẫn còn hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi đèn báo nhấp nháy thì có nghĩa là bo mạch điều khiển của tủ lạnh Hitachi đã bị hỏng mạch điều khiển hoặc có thê là bộ vi xử lý điều khiển của bo mạch đã hỏng.

Nhìn chung, Sửa Tủ lạnh Hitachi Chính hãng cũng không quá khó nếu bạn hiểu được nguyên nhân và nguyên lý hoạt động của nó. Hãy liên hệ ngay với địa chỉ uy tín diennhathongminh.com.vn khi cần nhé. Hoặc liên hệ sửa tủ lạnh bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết. 

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-tai-cau-giay/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-samsung-khong-lanh/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-sanaky-khong-lam-da/