4 cách khắc phục tạm thời khi máy giặt LG không xả nước

Máy giặt LG không xả nước thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng, đây là một trong những vấn đề cần nên được khắc phục sớm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG rơi vào tình trạng này, khi sửa máy giặt LG không xả nước chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như đưa ra những giải pháp khắc phục tốt nhất, Điện Nhà Thông Minh sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết sau.

Tại sao xảy ra hiện tượng máy giặt LG không xả nước?

Tại sao xảy ra hiện tượng máy giặt LG không xả nước?

Ống thoát nước bị tắc

Có thể ống thoát nước của máy giặt bị tắc hoặc bị xoắn. Đường ống bị tắc sẽ khiến máy giặt không thể thoát nước.

Nắp không đóng chặt

Nhiều trường hợp máy không xả nước do nắp máy đóng chưa chặt do nắp máy được kết nối với công tắc trong máy giặt đảm bảo đóng chặt máy trong quá trình giặt, xả, vắt để đảm bảo an toàn. . của máy giặt. người sử dụng.

Đai bị đứt, lỏng lẻo

Khi dây curoa máy giặt bị lỗi, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt của máy và sẽ nằm yên ở đó., do đó, máy giặt sẽ không thể xả hết nước ra ngoài.

Làm gì khi máy giặt LG của bạn bị hỏng?

Sửa máy giặt Hitachi nhanh chóng
Làm gì khi máy giặt LG của bạn bị hỏng?

Máy bơm  

Kiểm tra máy bơm bên trong máy giặt., bạn sẽ phát hiện ra bụi bẩn hoặc vải bị kẹt bên trong máy bơm, hãy lấy những thứ đó ra lau sạch thì máy bơm máy giặt sẽ hoạt động tốt hơn và không bị kẹt và không bị lỗi xả nước máy giặt LG.

Bạn chuyển máy sang chế độ giặt và Chờ đủ nước, sau đó bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem nước ra nhanh và nhiều. Nếu đúng thì bạn đã thành công, còn nếu không được thì bạn cần nhờ đến Bảo dưỡng máy giặt LG cửa ngang không xả nước xả vải của chúng tôi để được giúp đỡ.

Sửa lỗi đường ống

Nếu đường nước ổn mà máy vẫn không thoát hoặc không vắt, hãy kiểm tra xem nắp máy đã được đóng đúng vị trí chưa. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng lách cách.

Nếu không có tiếng lách cách, có lẽ cần phải thay công tắc nắp. Công tắc này dùng để kết nối điện liên tục khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp. Nó có thể bị lỏng, bị vỡ hoặc bị kẹt do đất và cát. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ thiết bị nào.

Sau khi khắc phục lỗi đường ống bị nghẹt, bạn cho máy hoạt động, đợi máy cấp nước xong chuyển về chế độ vắt xem máy hoạt động bình thường chưa và nước đã thoát hết chưa, máy đã xả hết chưa nghĩa là khách hàng đã sửa chữa thành công.

Bạn nên lắp lại đường ống thoát nước và đường ống thoát nước thẳng không gấp khúc để tránh bị tắc do dị vật hoặc rác tích tụ lâu ngày ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Dây curoa

Dùng đèn pin để kiểm tra bằng mắt xem dây đai có bị lỏng hoặc bị đứt không, thay thế bất kỳ dây đai bị lỏng hoặc bị hỏng. Thay dây curoa máy giặt rất khó nên tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Đai bị đứt hoặc lỏng cũng khiến máy giặt không quay hoặc thoát nước. Tháo tấm lưng của máy, kiểm tra xem dây curoa có bị đứt hay lỏng không. Việc thay dây curoa máy giặt khá khó nên bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa của trung tâm sửa máy giặt lg không xả nước để được hỗ trợ khắc phục sự cố này. Chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Sửa van nước bị hỏng gây tốn điện

Van nước là bộ phận kiểm soát lượng nước chảy vào máy giặt. Kiểm tra van nước có hoạt động tốt không. Bạn có thể tháo cần van và thay van mới. Trong thời gian chờ thay thế cái mới, bạn có thể dùng kìm điều chỉnh để van hoạt động tốt.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn sơ bộ về cách khắc phục những lỗi thường gặp khiến máy giặt LG không xả nước. Để sửa máy giặt LG khi cần hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-khong-len-nguon/

https://baotriso1.com/dia-chi-uy-tin-sua-may-giat-keu-to-khi-vat-tai-nha/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-hitachi/