Sửa máy giặt Samsung báo lỗi oe nhanh chóng tại Hà Nội

Nếu máy giặt Samsung báo lỗi OE có nghĩa là máy giặt đang bị tràn nước. Máy giặt nhận được tín hiệu từ cảm biến mức nước (công tắc áp suất) rằng cần có nhiều mức. Nguyên nhân có thể do cấp nước liên tục do van bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi hoặc quá nhiều chất tẩy rửa. Vậy làm thế nào để khắc phục nó? Các giải pháp được đề xuất sau đây có thể giúp bạn đối phó với mã lỗi đang xảy ra trong máy giặt Samsung của bạn!

Dấu hiệu và ý nghĩa của mã máy giặt Samsung báo lỗi oe

Nếu bạn đang giặt một lượng quần áo và đột nhiên nước ngừng chảy, điều đó có nghĩa là mã OE của máy giặt đã được kích hoạt. OE có nghĩa là gì khi xuất hiện trên máy giặt Samsung? Đây là tên viết tắt của lỗi tràn nước ở máy giặt Samsung. Máy giặt nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước (công tắc áp suất) rằng có nhiều nước hơn mức cần thiết. Lúc này máy giặt Samsung sẽ dừng giặt và bật máy bơm để xả hết nước bên trong.

Xem thêm: Dich vụ vệ sinh máy giặt SamSung tại nhà

Có những triệu chứng cơ bản để bạn nhận biết máy giặt đang bị lỗi OE:

Dấu hiệu 1: Nếu mã lỗi hiển thị ngay lập tức khi máy giặt đang bật hoặc cấp nước không hoàn thành, làm gián đoạn quá trình giặt và bật máy bơm xả nước, mã lỗi sẽ sáng trên màn hình.

Triệu chứng 2: Máy giặt không bắt đầu giặt và màn hình hiện ngay mã OE hoặc bắt đầu xả nước và hiện lỗi tràn.

Dấu hiệu 3: Máy giặt Samsung đầy nước trong 1 đến 2 phút ngay sau khi bắt đầu bất kỳ chương trình giặt nào. Khi đó lỗi tràn màn hình hiển thị.

Dấu hiệu 4: Sau khi bắt đầu giặt, nước không đọng lại, sau vài giây đèn báo tràn và máy giặt tự tắt.

Dấu hiệu và ý nghĩa của mã máy giặt Samsung báo lỗi oe

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Samsung báo lỗi OE

Có nhiều lý do khác nhau khiến mã lỗi OE hiển thị trên máy giặt Samsung của bạn. 4 vấn đề chính có thể gây ra mã lỗi OE là:

  • Van cấp nước bị lỗi. Van cấp nước bị hỏng nên không thể nhận lệnh đóng van khi lồng giặt đầy hoặc van bị kẹt. Nước cấp liên tục vào bên trong lồng giặt dẫn đến tràn nước khiến máy giặt Samsung báo lỗi E3 – cũng là mã lỗi OE.
  • Thêm quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt tạo ra quá nhiều bọt bên trong lồng giặt khiến cảm biến mực nước tin rằng máy giặt đang bị tràn.
  • Cảm biến mực nước có thể bị lỗi dẫn đến báo động sai.
  • Bo mạch điều khiển của máy giặt Samsung có thể bị lỗi.

Ngoài ra, việc máy giặt nhận mã OE có thể do máy giặt hoạt động quá tải, ống thoát nước bị nghẹt hoặc bị xoắn, máy bơm thoát nước bị hư hỏng. Nếu mã lỗi máy giặt Samsung hiển thị, đừng lo lắng, mỗi vấn đề có cách giải quyết khác nhau, hãy tiếp tục đọc để tham khảo.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux Hà Nội

Sửa máy giặt Samsung bị lỗi OE

Sửa máy giặt Samsung bị lỗi OE

Máy giặt quá tải

Đừng cố cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, điều đó sẽ chỉ làm máy giặt quá tải, chạy lâu hơn và có thể làm tràn nước bên trong lồng giặt. Vì vậy, hãy giặt đúng khối lượng để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, quần áo sạch hơn và tránh được các mã lỗi.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt nội địa nhật chất lượng nhất tại Hà Nội

Bo mạch điều khiển bị lỗi, cảm biến bị hỏng

Bảng điều khiển bị lỗi có thể đưa ra mã lỗi tạm thời mà không có lý do. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại máy giặt. Tắt máy giặt bằng nút nguồn, rút ​​phích cắm điện và để máy nghỉ trong 5 phút. Sau đó, cắm lại nguồn điện và bật lại thiết bị và bắt đầu chu trình giặt. Thao tác này sẽ thiết lập lại máy giặt về cài đặt gốc ban đầu, thao tác này sẽ hủy các mã lỗi trong máy giặt Samsung.

Tuy nhiên, khi khởi động lại, bật chương trình mà máy giặt Samsung vẫn báo lỗi OE thì bạn cần liên hệ với chuyên gia để kiểm tra và sửa chữa máy vì có thể cảm biến bị hỏng bo mạch, hỏng van nguồn. .

Máy giặt Samsung bị lỗi OE là dấu hiệu cho thấy lồng giặt có quá nhiều nước dẫn đến lỗi tràn. Tràn xảy ra khi van đầu vào không đóng,

Hãy nhanh chóng liên hệ đến dịch vụ bảo hành Samsung nếu khách hàng cần kiểm tra mọi vấn đề và sửa chữa nó. Các độc giả đã tham khảo được thông tin hữu ích về máy giặt Samsung báo lỗi oe trong bài viết? Chúc bạn khắc phục hiệu quả vấn đề!

Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội