Những nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa không mát

Điều hòa không mát là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên khác nhau. Dưới đây là những cách sửa chữa điều hòa không mát được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Sửa chữa điều hòa không mát do lưới lọc điều hòa bị bẩn

Điều hòa cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng lại không coi trọng việc này và thường bỏ qua.

Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám đầy bụi bẩn. Điều hòa hút gió vào  nhiều nhưng lại đẩy gió ra ít hơn dù công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường.

Như vậy, cần một lượng điện lớn để điều hòa có thể làm mát, nhưng vẫn gây tiếng ồn nhiều hơn mà không có khả năng làm lạnh không khí hoặc làm lạnh chậm, làm lạnh không sâu.

Như vậy, việc vệ sinh điều hòa thường xuyên có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu điều hòa nhà bạn không làm mát được, hãy thử khắc phục bằng cách này.

Sửa chữa điều hòa không mát do điều hòa hết hoặc thiếu gas

Điều hòa hết gas hay thiếu gas cũng chính là một nguyên nhân khiến điều hòa không mát.

Hiện tượng thiếu hoặc hết gas có thể do kỹ thuật lắp ráp không đúng tiêu chuẩn quy định. Có thể là đầu mối các đường nối không kín hoặc van gas chưa chặt.

Điều này khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ ra ngoài. Hoặc đơn giản là chúng ta sử dụng máy điều hòa đã lâu ngày không nạp gas khiến cho lượng gas không đủ làm lạnh không khí.

Khi điều hòa hết gas chúng ta sẽ thấy những biểu hiện như là tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh, và dòng điện hoạt động của điều hòa thấp hơn so với định mức được ghi trên máy.

Đối với những dòng sản phẩm điều hòa với model mới thường tự động tắt máy không hoạt động nữa sau 10-15 phút và báo lỗi.

Để sửa chữa điều hòa không mát trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với những trung tâm để nhân viên tiến hành cung cấp thêm gas cho máy. Để máy điều hòa hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao, bạn nên kiểm tả và thêm gas định kỳ 6 tháng/ lần.

sửa chữa điều hòa không mát
Sửa chữa điều hòa không mát

Sửa chữa điều hòa không mát do máy nén bị hỏng

Máy nén hay còn được gọi là lốc máy. Đây là một bộ phận có vai trò quan trọng đối với điều hòa, bởi chúng là một trong những bộ phận tạo mát.

Khi máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường không thể tạo được ra không khí mát như bình thường. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy nén bị hư hỏng như mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,…

Để khắc phục được vấn đề này, sửa chữa điều hòa không mát cần có những kỹ thuật viên có chuyên môn thực hiện với quy trình chuyên nghiệp. Nếu không, có thể dẫn đến sửa điều hòa hỏng nhiều lỗi hơn. Da

Sửa chữa điều hòa không mát do quá tải điện 

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao dẫn đến nhu cầu sử dụng điều hòa cũng vì thế mà lớn hơn. Không chỉ điều hòa mà các thiết bị điện có công suất lớn khác cũng đồng thời hoạt động một lúc khiến cho dòng điện bị quá tải.

Khi không được cung cấp đủ nguồn điện thì lốc máy sẽ nóng lên và làm lạnh kém hơn bình thường. Thậm trí, khi điện quá yếu, chúng sẽ dừng hoạt động.

Vì vậy mỗi gia đình nên lắp đặt thêm một máy ổn áp để ổn định nguồn điện cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình nói chung và máy điều hòa nói riêng.

Đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất để cung cấp đủ lượng khí lạnh cho gia đình sử dụng trong những ngày hè nắng nóng.

Điện nhà thông minh – địa chỉ sửa điều hòa uy tín

Điện nhà thông minh là địa chỉ sửa điều hòa uy tín được nhiều hộ gia đình, cơ quan, trường học tại Hà Nội hài lòng và tin tưởng. Dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi bao gồm:

  • Sửa điều hòa với những vấn đề như: không mát, kêu to, thiếu gas, có mùi hôi, …
  • Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên, định kỳ.
  • Cung cấp và thay thế linh kiện điều hòa mới tại nhà
  • Lắp đặt và nâng cấp thiết bị điều hòa.

Chúng tôi cam kết với khách hàng:

  • Thực hiện sửa chữa tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả tốt nhất
  • Đội ngũ nhân viên sửa chữa với trình độ kỹ thuật cao, khắc phục mọi vấn đề mà máy điều hòa gặp phải
  • Thực hiện sửa chữa với quy trình chuyên nghiệp nhất
  • Sử dụng những linh kiện thay thế chính hãng, chất lượng tốt nhất
  • Chi phí thay thế sửa chữa hợp lý nhất trên thị trường.

Hãy nhanh chóng liên hệ với Điện Nhà Thông Minh theo số Hotline 0988.230.233 để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề mà quý khách đang gặp phải.