Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà | Nhanh chóng – Hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng để điều hòa được hoạt động ổn định cũng như tăng tuổi thọ thì thiết bị này cũng cần phải được vệ sinh định kì thường xuyên nếu không sẽ dễ gây hư hỏng nặng. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí không phải gọi thợ, bài viết dưới đây các kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hòa đến từ Điện Nhà Thông Minh xin hướng dẫn cách tự vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa một cách đơn giản.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ để tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

  • Bơm tăng áp: dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng và giàn lạnh rất hiệu quả, hoặc sử dụng bình xịt kính, bình tưới cây cũng được
  • Sử dụng túi nilong lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn để chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh. Hoặc nếu được bạn hãy sử dụng máng tôn hoặc túi hứng nước bẩn với chiều dài bằng với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa.
  • Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.
  • Nước sạch để xịt rửa, giẻ sạch khô hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.
  • Nước rửa chén để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.
Thợ kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa tai nhà cho khách hàng
Thợ kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa tai nhà cho khách hàng

6 Bước bảo dưỡng điều hòa tại nhà cực hiệu quả

Chú ý tắt điều hòa, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hoăc hỏng máy.

Bước 1: nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra, sử dùng một miếng bọt biển thấm nước rửa bát rồi lau. Sau đó lau khô phần mặt nạ, tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy.

Bước 2: Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh

Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra, phun nước để rửa sạch lưới lọc. Để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy.

Bước 3: Xịt rửa dàn lạnh

Hãy sử dụng một chiếc giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh nhằm tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

Tiến hành treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước. Rồi sử dụng bơm tăng áp  xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ.

Bước 4: Vệ sinh lau rửa dàn nóng

Dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

Bước 5: Gắn lại mặt trước điều hòa

Sau khi kết thúc công việc xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi cũng như làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như lúc ban đầu và Đđể khoảng 30 phút cho thiết bị khô.

Bước 6: Bật điều hòa và kiểm tra lại điều hòa có hoạt động tốt không, nếu chạy ổn định thì công việc bảo dưỡng của bạn đã thành công.

Trên đây là 6 bước bảo dưỡng điều hòa đơn giản và dễ thực hiện tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo để tiến hành.

Trường hợp cần thiết nếu bạn cảm thấy không thể tự mình làm được công việc này thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà của trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt điều hòa của Điện Nhà Thông Minh để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà Hà Nội của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ, vui lòng liên hệ theo Holine 0988.230.233 – 0935.230.233 để được giải đáp.

Ngoài bảo dưỡng điều hòa chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những dịch vụ như sửa chữa điều hòa, lắp đặt điều hòa, thanh lý điều hòa tại Hà Nội,… Nếu khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay tới đơn vị chúng tôi để được phục vụ 24/24h.