Những mẹo và lưu ý khi sử dụng quạt điện | Điện Nhà Thông Minh

Quạt điện một thiết bị điện không thể thiếu được trong các hộ gia đình, văn phòng… vào mùa hè, tuy nhiên cách sử dụng quạt điện làm sao để vừa tiết kiệm điện lại tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Vậy xin mời bạn hãy cùng các chuyên gia sửa quạt điện của Điện Nhà Thông Minh tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Những mẹo sử dụng quạt điện không ảnh hưởng tới sức khỏe

Sử dụng quạt để không ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Tránh để quạt trực tiếp vào người

Khi tiếp xúc với luồng gió từ quạt quá gần với tốc độ quá mạnh làm cho mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm, phần không có gió thì mồ hôi bốc hơi chậm.

Lúc này nhiệt độ ngoài da khá cao, mạch máu da giãn rộng, nên khi luồng khí lạnh xâm nhập vào cơ thể dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt và bị cảm.

Nhất là đối với những người có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ và người già. Bởi vậy, khi sử dụng quạt điện tốt nhất bạn nên ngồi xa và cho quạt quay đều các hướng để tránh bị cảm lạnh.

  • Đừng để quạt đứng yên một chỗ khi sử dụng

Quạt điện có nhiệm vụ điều tiết không khí lưu thông trong phòng để làm mát, bởi vậy nếu để quạt thổi quá lâu ở một vị trí sẽ ảnh hưởng đến người sử dụng. Bởi vậy không nên để quạt thổi quá lâu vào một vị trí cố định trên cơ thể.

  • Nên nằm cùng hướng thổi của quạt

Tốt nhất bạn hãy nên nằm cùng hướng thổi thay vì để luồng khí thổi thẳng vào người bạn, có như vậy cơ thể bạn sẽ nhận được luồng gió vừa phải, không quá lạnh, cũng không quá nóng.

  • Nên hẹn giờ sử dụng quạt điện

Nhiều người có thói quen sử dụng quạt điện nhiều giờ đồng hồ mà không tắt, đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến dễ cơ thể dễ mắc bệnh.

Các chuyên gia sửa quạt điện khuyến cáo nên sử dụng quạt từ 2 đến 3 giờ vào ban đêm. Nên chọn những chiếc quạt có chế độ hẹn giờ cho thuận tiện.

  • Không nên ngồi trước quạt khi mồ hôi ra nhiều

Tuyệt đối không nên ngồi trước quạt khi vừa đi ngoài trời hoặc hoạt động thể dục bởi lúc này cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi.

Chính điều này làm cho mồ hôi bị bốc hơi khiến nhiệt độ cơ thể giảm xuống rõ rệt. Sự thay đổi nóng – lạnh bất thường khiến cơ thể không thích nghi kịp. Dẫn đến tình trạng đau đầu, ho, sổ mũi hoặc váng đầu, mệt mỏi, trúng gió, đau toàn thân.

Thợ kỹ thuật chia sẻ cách sử dụng quạt điện an toàn
Thợ kỹ thuật chia sẻ cách sử dụng quạt điện an toàn

Sử dụng quạt điện an toàn và đúng cách

  • Chọn mức độ gió phù hợp nhu cầu

Cũng không nên để mức độ gió cao nhất bởi vừa hao phí điện cũng như làm giảm tuổi thọ quạt, nhất là đối với quạt đứng có chiều cao thay đổi được. Bởi khi để quạt ở chế độ quay, với mức gió càng mạnh sẽ khiến quạt càng nhanh gặp sự cố.

  • Không để nước vào bên trong quạt

Luôn để quạt trong tình trạng khô ráo bởi khi nước thấm vào bên trong quạt dễ làm các linh kiện bị gỉ sét hoặc bị chập điện. Bởi thế nên để quạt trong tình trạng khô ráo, nếu lâu không sử dụng quạt thì hãy nên đưa quạt ra ngoài trời hong khô  trong vòng vài tiếng để tránh ẩm và rò điện. Sử dụng giê khô để vệ sinh quạt và đảm bảo các bộ phận phải khô trước khi lắp ráp lại.

  • Chú ý tắt quạt mỗi khi cần sữa chữa hoặc lau chùi

Thực tế nhiều người có thói quen vệ sinh quạt khi quạt đang quay, điều này vừa nguy hiểm lại khiến các bụi bẩn bám sâu vào bên trong. Đối với một số loại quạt phun sương, quạt hơi nước… cần được tắt nguồn trước khi thay nước mới.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích trong vấn đề sử dụng quạt điện trong cuộc sống mà các kỹ thuật viên sửa quạt điện tại nhà của Điện Nhà Thông Minh giới thiệu đến bạn.

Mọi thông tin cần tư vấn hoặc hỗ trợ quý khách vui lòng gọi theo gọi theo số Hotline 0988.230.233 hoặc 0935.230.233 Điện Nhà Thông Minh để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.