Cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa triệt để 99% | Điện Nhà Thông Minh

Lò vi sóng bị đánh lửa là một hiện tượng thường xảy ra, tuy nhiên, một số người sử dụng vẫn cảm thấy hoảng sợ vì nó, một phần vì do thiếu thông tin. Bài viết này cung cấp nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho sự cố này. 

Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa

Lò vi sóng đánh lửa do dùng các vật đựng thức ăn bằng kim loại vào trong lò vi sóng. Những đồ dùng làm từ vật liệu kim loại sẽ khiến sóng vi ba trong lò nhảy bất thường.

Vì thế điện tập trung tại các góc cạnh của đồ dùng, xuất hiện các tiếng nổ lách cách, thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

Đối với những hộ gia đình có thói quen sử dụng lò vi sóng, tần suất nhiều và công suất lớn. Một thời gian, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do tấm chắn sóng đã bị hỏng. Đây là một bộ phận quan trọng của bất cứ thiết bị lò vi lò sóng nào.

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không để ý dẫn đến tấm chắn bị hư hỏng,tia lửa điện, phát ra các tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò.

Lò vi sóng bị đánh lửa - sự cố xảy ra do ý thức sử dụng
Lò vi sóng bị đánh lửa – sự cố xảy ra do ý thức sử dụng

=> Xem thêm: Sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội

Hướng dẫn cách xử lí lò vi sóng bị đánh lửa

Đối với nguyên nhân tấm chắn sóng bị hư

Nếu bạn đã có đầy đủ đồ nghề và dụng cụ sửa chữa tại nhà, cũng như kinh nghiệm và kiến thức đồ điện, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tự sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại các bài viết khác của Điện Nhà Thông Minh.

Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng của mình hoặc không có thời gian, cách tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo trì uy tín.

Trong trường hợp, lò vi sóng bị đánh lửa vì công suất sử dụng quá lớn

Bạn chỉ cần đơn giản điều chỉnh công suất phù hợp với tính năng của lò, tránh để thời gian quay quá lâu, điều này vừa giúp tăng tuổi thọ của lò vừa giảm lượng điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí điện cho gia đình.

Tuyệt đối không sử dụng vật dụng làm từ kim loại

Loại chất liệu nên dùng đó là: đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò.

Có mẹo sau bạn nên ghi nhớ để kiểm tra các vật dụng trước khi cho chúng vào lò:

Bước 1: Đặt một cốc nước vào lò vi sóng kế bên đồ đựng thực phẩm.
Bước 2: Bật lò ở công suất Cao trong vòng 1 phút.
Bước 3: Nếu vật dụng đó nóng lên, thì nó KHÔNG dùng được trong lò vi sóng. Nếu vật dụng không nóng thì có nghĩa, nó dùng được trong lò vi sóng.

Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng để tránh lò vi sóng bị đánh lửa
Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng để tránh lò vi sóng bị đánh lửa

=> Xem thêm: Sửa lò vi sóng tại Hoàn Kiếm

Dịch vụ sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại Điện Nhà Thông Minh

Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng nhân viên chăm sóc khách hàng trực 24/24, cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất.

Điện Nhà Thông Minh tự tin khẳng định đem đến dịch vụ bảo trì và sửa chữa lò vi sóng tại nhà với giá thành cạnh tranh, hợp lí nhất với mong muốn của quý khách hàng.

Bất kể thương hiệu lò vi sóng mà bạn đang sử dụng (Sharp, Toshiba, Panasonic,..) chúng tôi – với đội ngũ thợ có trình độ tay nghề cao – sẽ trực tiếp quan sát và báo cáo chi tiết sự cố vấn đề với quý khách hàng, từ đó, đưa ra lời khuyên về giá sửa lò vi sóng phù hợp nhất.

Chúng tôi chỉ tiến hành sửa chữa khi đã được quý khách hàng đồng ý về mọi điều khoản. Đặc biệt là khi thay thế linh kiện hay sửa chữa máy lọc nước đều được bảo hành, bảo trì vĩnh viễn giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

=> Xem thêm: Sửa lò vi sóng tại Đống Đa

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 0988.230.233 hoặc website Điện Nhà Thông Minh để được hỗ trợ về dịch vụ một cách chi tiết nhất