Lỗi IE Máy giặt LG là gì? Làm thế nào để sửa chữa nó?

LG là một trong những hãng máy giặt được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi độ bền và tính năng thông minh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít gia đình gặp phải tình trạng máy giặt LG báo lỗi IE. Vậy lỗi máy giặt LG là gì và cách khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có kiến ​​thức và xử lý nhanh tình huống đơn giản nhất.

Lỗi IE Máy giặt LG là gì? Làm thế nào để sửa chữa nó?

Lỗi ie của máy giặt lg là gì?

Đối với các thiết bị điện tử gia đình nếu có hỏng hóc thì việc xác định nguyên nhân là bước quan trọng nhất. Sau khi đã xác định được một trong các lỗi trên, bạn cần thay thế linh kiện chính hãng. Vậy lỗi máy giặt LG “IE”  biểu hiện cho vấn đề gì?

Ở mặt trước của máy giặt LG là màn hình điện tử hiển thị các thông số về thời gian, tính năng, chế độ, nhiệt độ nước,… Trong quá trình sử dụng, nếu màn hình này không hiển thị các thông số trên, hiểu theo chữ “IE” thì máy có vấn đề về nguồn nước cấp vào máy.

Tình trạng này có thể xảy ra ngay khi khởi động máy. Hoặc có thể khi máy hoạt động ổn định một thời gian rồi lại báo lỗi.

Theo các chuyên gia sửa chữa máy giặt LG, lỗi này là do nguồn nước vào máy không ổn định hoặc không cấp nước vào khoang máy. Khi đó, máy giặt LG sẽ không thể hoạt động các tính năng như bình thường.

Xem lại nguyên nhân lỗi ie máy giặt lg

Không có nước cấp vào máy giặt do mất nước hoặc đường ống bị gấp, ngắt, ..

Máy giặt lg báo lỗi ie do cấp nước chậm do két nước xây dưới 2m, không đảm bảo đủ áp lực để nước chảy mạnh vào máy giặt. Hoặc cũng có thể do lưới lọc bị bám cặn bẩn, rong rêu, .. khiến nước chảy vào yếu.

Lỗi do van cấp nước của máy giặt bị hư. Nguyên nhân là do sau một thời gian sử dụng, cuộn dây hoặc các bộ phận cơ đóng van bị kẹt, ..

Hỏng hệ thống bảng mạch điện tử khiến van không đọc được lệnh đóng mở để cấp nước.

Lỗi ie trên máy giặt lg do hỏng cả van cấp nước của máy giặt và hệ thống bảng mạch điện tử. Lỗi này ít phổ biến hơn. Nguyên nhân có thể do hư dàn mạch, cấp nguồn điện áp lớn hơn 220V khiến cuộn van không tải gây hư hỏng.

Xem lại nguyên nhân lỗi ie máy giặt lg

Cách xử lý lỗi ie máy giặt lg đơn giản tại nhà 

Két nước yếu, bơm nước không đủ áp

Lỗi két nước yếu, bơm không đủ áp là lỗi đơn giản và dễ xử lý nhất. Đầu tiên,khách hàng hãy kiểm tra lưới lọc ở đầu van cấp nước. Có thể sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn, rong rêu bám vào một phần đường ống cấp nước vào lồng giặt. Sau đó, bạn chỉ cần vệ sinh máy giặt tại bộ lọc là máy có thể hoạt động bình thường.

Để khắc phục lỗi ie máy giặt lg, bạn có thể lắp thêm máy bơm trợ lực cho máy giặt. Điều này có thể cải thiện thời gian bơm nước, đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định và lâu dài. Đây là giải pháp tối ưu cho những gia đình có bể chứa nước thấp.

Máy giặt lg lỗi ie do hỏng van cấp nước, hỏng board mạch

Sau khi đã kiểm tra hệ thống đường ống mà bồn vẫn cấp nước chậm hoặc không có nước thì bạn có thể kiểm tra chức năng của van cấp nước bằng 2 cách như sau:

– Đo điện trở của van cấp nước của máy giặt bằng đồng hồ vạn năng. Nếu có điện trở, cuộc gọi điện vẫn hoạt động tốt. Ngược lại, nếu không có điện trở trong máy giặt  thì xác định ngay van cấp nước máy giặt bị hư. Khi đó cần nhanh chóng sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng.

– Trong trường hợp không có sẵn đồng hồ vạn năng, khách hàng có thể cắm trực tiếp nguồn điện 220V-50Hz vào van cấp nước máy giặt để kiểm tra tình trạng hoạt động.

Riêng với lỗi “IE” của máy giặt LG, nếu gia đình có người am hiểu về lĩnh vực máy móc có thể tự sửa chữa, thay thế board mạch, van nước. Nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất nên tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp – Bảo Trì Số 1.

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân lỗi ie máy giặt lg. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục trường hợp máy giặt LG bị lỗi IE đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt baotriso1.com nếu bạn cần tư vấn kỹ thuật.

Chúng tôi là chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà vì vậy hãy liên hệ với diennhathongminh.com để được tư vấn tận tình bạn nhé