Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e2 bếp từ bạn nên biết

Hiện nay, bếp từ mang tới nhiều lợi ích giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu ăn. Tuy nhiên, khi đang nấu ăn đột nhiên bếp không thể hoạt động, và trên màn hình hiển thị báo lỗi “E” khiến người sử dụng không khỏi khó chịu.

Trong đó, lỗi e2 bếp từ là 1 trong các mã lỗi hay xảy ra, được nhiều người dùng bếp quan tâm. Bài viết dưới đây của Điện Nhà Thông Minh sẽ mang đến thông tin giúp bạn hiểu về lỗi e2 bếp từ chi tiết nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e2 bếp từ bạn nên biết

Đôi nét thông tin về lỗi e2 bếp từ là gì?

Bếp hồng ngoại hiện chữ e2 là dấu hiệu cảnh báo cho người dùng tình trạng bị lỗi trong giai đoạn đun nấu. Đây là lỗi xuất hiện lúc nguồn điện đi vào bếp từ quá cao (thường là vượt qua mức 260V) hoặc bên trong nồi nấu không có thực phẩm. 

Khi bếp từ xuất hiện mã lỗi E2 trên màn hình hiển thị, bạn đừng quá lo lắng mà hãy tìm ra lý do tại sao bếp lại lỗi để có giải pháp khắc phục.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi e2 bếp từ bạn nên biết

Nguyên nhân dẫn tới bếp từ báo lỗi E2 thường chịu ảnh hưởng của các chi tiết sau đây:

  • Nguồn điện lớn hơn 260V dẫn đến bếp hoạt động không ổn định và báo lỗi E2.
  • Nồi nấu không bắt từ và phù hợp với bề mặt của hãng bếp thiết kế. Các dòng bếp từ kén nồi bắt buộc dụng cụ đun nấu được tích từ và mang thể tích đáy cân xứng mang mặt bếp. Nếu nồi nấu không thích hợp với bếp cũng là một nguyên do dẫn tới bếp từ báo lỗi E2. 
  • Diện tích vùng đáy nồi nhỏ đối với bề mặt bếp từ: Dù là bếp từ 1 vùng nấu, hai vùng nấu, bếp từ ba vùng nấu hay bốn vùng nấu thì đều sở hữu kích thước khác nhau. 
  • Người sử dụng nếu lựa bộ nồi có khoảng trống đáy nhỏ hơn so có đường kính bề mặt bếp sẽ khiến bếp không nhận được vị trí của nồi để tụ nhiệt tốt hơn. Lượng nhiệt được sinh ra bị hao chi ra bên ngoài nhiều còn dẫn đến hiện tượng bếp nóng thất thường gây lỗi E2.   

Nguyên nhân xuất hiện lỗi e2 bếp từ bạn nên biết

Cách xử lý lỗi E2 bếp từ bạn nên tham khảo

Lỗi E2 bếp từ là lỗi không quá nặng và bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi này tại nhà trong các trường hợp đơn giản. Cách xử lý lỗi E2 bếp từ nhanh gọn tại nhà thông qua những bước cụ thể sau đây:

  • Bước 1: Hãy tắt bếp bằng thao tác nhấn nút “on/off” trên bảng điều khiển bếp từ. 
  • Bước 2: Để quạt tản nhiệt của bếp hoạt động từ 5 tới 10 phút mới tiến hành ngắt nguồn điện cho bếp. 
  • Bước 3: Kiểm tra bếp xem nguyên cớ dẫn tới bếp từ báo lỗi E2 là gì để có phương án xử lý phù hợp. 

Nếu nguyên cớ là do nguồn điện quá cao

Nhấc nồi ra khỏi để bếp nguội lại, chú ý khi bỏ nồi ra bạn không để tay chạm vào mặt bếp để tránh nguy cơ bị bỏng. Kiểm tra ngay nguồn điện của gia đình và nguồn điện bếp sử dụng có chuẩn là 220V. Nếu nguồn điện cao hơn thì cần dùng ổn áp để điều chỉnh dòng điện cho bếp từ sử dụng. 

Chú ý: Nếu tình trạng lỗi e2 diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn tới tuổi thọ bếp và nhiều tình trạng nguy hiểm khác, hãy liên hệ với địa chỉ sửa chữa bếp từ giá rẻ

Nếu lỗi e2 bếp từ do dụng cụ nấu ăn, nồi trên bếp. 

Dùng dòng nồi nấu sở hữu đường kính đáy phù hợp với vùng nấu trên bếp nhằm tăng khả năng tiếp xúc nhiệt và hạn chế sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Hãy chú ý rằng khi đã cho nồi lên mặt bếp và bếp đã được bật thì phải bảo đảm bên trong nồi đã cho thức ăn vào. Còn trường hợp bạn chưa tiến hành nấu ăn thì nên tắt bếp và bật lại bếp khi muốn nấu. 

Nhìn chung, với những bước khắc phụ nhà mà cần nhờ tớic lỗi E2 bếp từ như trên nhưng lỗi vẫn còn chứng tỏ bạn không thể tự khắc phục tại sự trợ giúp của Trung tâm sửa bếp từ baotriso1.com

Xem thêm:

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/bao-duong-dieu-hoa/

https://baotriso1.com/nap-gas-dieu-hoa/