Tại sao có lỗi E9 máy giặt Sanyo và cách khắc phục

Máy giặt Sanyo là dòng máy giặt quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chiếc máy này cũng có thể gặp phải những sự cố khiến bạn phải “đau đầu”. Một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo là lỗi E9. Vậy tại sao máy giặt Sanyo báo lỗi E9, cách khắc phục như thế nào, hãy để Điện Nhà Thông Minh giải đáp giúp bạn.

Chi tiết về lỗi E9 máy giặt Sanyo

Theo nhà sản xuất, lỗi E9 là lỗi liên quan đến bo mạch. Dấu hiệu điển hình của lỗi E9 là đèn hiển thị nhấp nháy sau khoảng 10 phút cho nước vào lồng giặt, sau đó máy giặt ngừng hoạt động và màn hình hiện dòng chữ E9.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Chi tiết về lỗi E9 máy giặt Sanyo

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E9 máy giặt Sanyo tại nhà

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9 nguyên nhân là gì, cách khắc phục lỗi E9 máy giặt Sanyo như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân chính gây ra lỗi này và giải pháp khắc phục trong từng trường hợp.

Do nguồn nước cấp vào máy không ổn định

Nguồn nước không ổn định là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt Sanyo báo lỗi E9.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem van cấp nước có bị hở không, sau đó kiểm tra lại nguồn nước cấp cho máy giặt có đủ không. Trong trường hợp nước yếu, bạn có thể lắp thêm máy bơm trợ lực cho máy giặt để cải thiện tình trạng này.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Có vấn đề với bo mạch hoặc động cơ máy giặt

Thông thường máy giặt Sanyo sẽ có ít nhất 2 mạch gồm 1 mạch nguồn và 1 mạch điều khiển. Khi 2 mạch này gặp vấn đề, máy có thể báo lỗi E9.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9 do bo mạch hoặc motor của máy giặt gặp vấn đề

Ngoài ra lỗi E9 còn có thể xảy ra khi gặp xung mạch điện. Lúc này tín hiệu tốc độ quay của mô tơ sẽ làm cho mô tơ biến tần bị treo, từ đó xuất hiện lỗi E9.

Cách khắc phục: Các lỗi liên quan đến bo mạch và motor đều là những lỗi nghiêm trọng, đòi hỏi người sửa chữa phải có kiến ​​thức chuyên môn tốt và kinh nghiệm xử lý. Do đó, Điện Nhà Thông Minh khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ ủy quyền gần nhất hoặc cơ sở sửa chữa máy giặt đáng tin cậy để được hỗ trợ.

Cảm biến áp suất nước bị hỏng

Lỗi E9 của máy giặt Sanyo có thể xảy ra do cảm biến áp suất nước bị trục trặc dẫn đến lực đẩy nước rất yếu, ảnh hưởng đến quá trình giặt.

Cách khắc phục: Vui lòng kiểm tra lực đẩy của nước trước. Nếu áp lực nước mạnh mà vẫn báo lỗi E9 thì cảm biến áp suất nước đã bị hỏng cần thay thế. Tuy nhiên, việc kiểm tra và thay thế bộ phận này cần người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao nên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Do giắc cắm dây nguồn bị ẩm

Dây nguồn máy giặt bị ướt cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E9 của máy giặt Sanyo. Nguyên nhân, jack cắm bị ướt có thể do nước trong lồng giặt bắn tung tóe, tràn ra ngoài theo đường dây điện và chảy xuống thấm vào jack cắm.

Do giắc cắm dây nguồn bị ẩm

Cách xử lý lỗi E9 máy giặt Sanyo hiệu quả nhanh chóng

  • Các bạn tiến hành sửa lỗi E9 máy giặt Sanyo như sau:
  • Tháo 2 vít ở mặt dưới của panel trước của máy.
  • Rút dây nguồn ra vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.
  • Xoay kích sang hướng khác để hạn chế thấm nước.

Xem nguồn nước sinh hoạt cấp cho máy giặt Sanyo có áp lực nước mạnh không? Tiếp theo, kiểm tra xem van cấp nước có bị hở hay không? Nếu áp lực nước gia đình bạn mạnh, đáp ứng yêu cầu của máy giặt thì có thể do cảm biến áp suất có vấn đề, cần kiểm tra và có thể thay thế nếu bị hỏng.

Liên hệ sửa máy giặt Điện Nhà Thông Minh để được kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm khắc phục lỗi E9 máy giặt Sanyo triệt để cho bạn. Từ những chia sẻ trên, Điện Nhà Thông Minh hy vọng bạn đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E9 máy giặt Sanyo, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội