Lỗi E5 máy giặt Toshiba và cách sửa chi tiết

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện ở các chiếc máy giặt Toshiba trong giai đoạn tiêu dùng. Vậy lỗi E5 máy giặt Toshiba là gì, nguyên do dẫn đến máy giặt báo lỗi E5 và bí quyết giải quyết lỗi này ra sao, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới của Điện Nhà Thông Minh để hiểu rõ hơn nhé.

Lỗi E5 máy giặt Toshiba, bạn đã biết là gì chưa?

Lỗi E5 xuất hiện trên máy cho biết máy giặt Toshiba đang gặp sự cố lỗi cấp nước trong công đoạn giặt, khiến cho việc giặt giũ bị ngắt quãng hoặc sẽ gặp trục trặc trong quá trình vận hành máy.

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện trên những cái máy giặt cửa trước, đối mang lỗi này bạn mang thể tự sửa sang trong 1 số trường hợp mà không cần tới thợ.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5 bạn cần phải biết

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5 bạn cần phải biết

Bị khóa vòi nước

Vòi nước bị khóa lại, làm máy giặt chẳng thể lấy nước để đáp ứng giai đoạn giặt giũ, trong trường hợp này lỗi E5 sẽ xuất hiện.

Bị hỏng hoặc tắc nghẽn ống cấp nước do nguyên nhân bất kỳ 

lúc nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị hỏng hoặc bị nghẽn do đa dạng cặn bẩn lâu ngày làm cho máy chẳng thể lấy nước vào lồng giặt, khi đầy máy sẽ báo hiệu lỗi E5.

Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Lưới lọc của van cấp nước lâu ngày bị bám lại cặn bẩn quá phổ biến khiến nước không thể cung cấp vào lồng giặt được ổn định, gây thiếu nước hoặc ko lấy được nước vào máy. Điều này dẫn đến lỗi E5 xuất hiện gây khó khăn lúc sử dụng.

Bị hỏng cảm biến mực nước

Lỗi E5 xuất hiện khi cảm biến nước của máy giặt hỏng, khi ấy cảm biến mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã đủ và van cấp nước sẽ đóng lại ko cấp nước vào nữa, khi mà lồng giặt vẫn đang bị thiếu nước để cho quá trình giặt giũ.

Hết hoặc bị ngắt nguồn nước cấp vào máy giặt 

lúc nguồn nước hết hoặc bị ngắt đột ngột sẽ làm cho lỗi E5 xuất hiện, do nguồn nước rất quan yếu giúp thời kỳ giặt giũ diễn ra thuận tiện.

Bị hỏng bo mạch điều khiển

khi bo mạch điều khiển bị hỏng sẽ ko thông tin hoặc thông báo sai những tác vụ, điều này gây tác động đến quá trình giặt của máy, vì vậy hỏng bo mạch điều khiển dẫn tới lỗi E5 xuất hiện.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Bí quyết giải quyết lúc máy giặt Toshiba báo lỗi E5 hay ho

Bí quyết giải quyết lúc máy giặt Toshiba báo lỗi E5 hay ho

Kiểm tra nguồn nước cấp vào

Bạn nên kiểm tra nguồn nước cung ứng đầu vào trong  máy giặt xem với hoạt động ổn định ko. ví như nguồn nước bị yếu cần mang giải pháp khắc phục sớm để nguồn nước cung cấp cho máy được thường ngày.

Rà soát vòi nước dẫn vào

Tiến hành kiểm tra vòi nước và lưới lọc của van cấp nước cho máy giặt, nằm tại phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt. Bạn cần vệ sinh sạch lưới lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bám vào hoặc các vật lạ gây cản trở tuyến phố đi của nước vào lồng máy.

Giả dụ vòi nước đang bị đóng thì cần mở ra cho nước được truyền tới máy giặt.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Rà soát ống cấp nước

Bạn cần kiểm tra tình trạng của tuyến đường ống dẫn nước vào máy giặt với được ổn định và sở hữu bị hư hỏng hay không, nếu như phát hiện ống nước bị hỏng cần mang biện pháp xử lý kịp thời để nước được sản xuất phần nhiều cho máy hoạt động.

Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Khi tấm lọc của van cấp nước sử dụng lâu ngày sẽ bám đa dạng cặn bẩn nên sẽ không cấp được nước cho máy giặt. cho nên, bạn nên toá tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. đặc trưng để tránh lỗi E5 xuất hiện bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn từ 2 – 4 tuần/lần

Rà soát cảm biến mực nước

Bạn cần rà soát cảm biến mực nước xem thiết bị với hoạt động ổn định không, với thông tin mực nước được đúng hay không. ví như cảm biến bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mực nước hàng hiệu mới để với thể sử dụng được lâu hơn.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Để kiểm tra bo mạch điều khiển bạn cần ấn, giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây để bo mạch xóa những chương trình đã được cài đặt trước đó. Sau đấy, rút dây nguồn ra khoảng một phút rồi lại thực hiện cắm vào và bật máy giặt lên để phát động lại.

Bên trên là các thông báo về lỗi E5 máy giặt Toshiba xuất hiện lúc tiêu dùng được gửi đến bạn. Nếu có nghi vấn hãy bình luận bên dưới để Điện Nhà Thông Minh biết nhé.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật