Khám phá những thông tin về thay lõi Karofi tại nhà

Cách thay lõi lọc Karofi tại nhà chính là thắc mắc của rất nhiều người đang dùng máy lọc thương hiệu Karofi nổi tiếng. Do đó một vài thông tin từ bài viết Điện Nhà Thông Minh sẽ hướng dẫn chi tiết để từ đó bạn dễ dàng trong việc thay lõi máy lọc nước Karofi.

Vì sao cần thay lõi lọc đúng quy định

Theo khuyến cáo phía nhà sản xuất thì người dùng cần phải biết cách thay lõi lọc Karofi tại nhà để đảm bảo chất lượng nước ổn định nhất. Nếu để lõi lọc quá hạn sử dụng sẽ gây ra nhiều những ảnh hưởng không tốt:

  • Thứ nhất: Làm chất lượng của nước không đảm bảo bởi vì khi quá hạn sử dụng thì lõi sẽ không thể nào lọc được tạp chất bên trong nước. Khi đó các tạp chất cũ sẽ bị lưu lại ở bề mặt lõi lọc theo đường nước và tiếp tục vào trong nước đầu ra nên nước ăn uống không đảm bảo. Thậm chí, nó còn bẩn hơn cả nước cấp đầu vào thông thường.
  • Thứ hai: Gây cản trở cho nước chảy chậm bởi vì tạp chất sẽ bám bẩn và lâu dần gây nên tình trạng tắc nghẽn và không đủ nước cung cấp cho quá trình sinh hoạt.
  • Thứ ba:  Tuổi thọ của máy bị giảm sút đáng kể. Bởi như bạn cũng đã biết mỗi một lõi lọc khác nhau thì tuổi thọ của nó cũng sẽ có thời gian nhất định. Ví dụ như lõi lọc số 1 hay số 2 nếu đến thời hạn cần thay mà bạn không thay nó sẽ gây áp lực đến những lõi ở phía sau. Từ đó, nó làm cho chúng làm việc nhiều hơn và lý do này làm tuổi thọ màng RO cùng lõi chức năng cũng như là các linh phụ kiện điện cũng sẽ bị giảm sút nhanh chóng.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi 1 2 3 tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi để thực hiện một cách đơn giản nhất bạn nên áp dụng theo đúng thứ tự của những bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành khóa nước cấp và rút điện.

Bước 2: Bạn dùng tay để mở và nhớ vặn chiều ngược chiều kim đồng hồ nhằm mở cốc lọc số 1 tức là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải và tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ. Tiếp theo bạn tháo bỏ đi lớp nilon được bọc ở bên ngoài lõi lọc và cần chú ý cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc. Nguyên nhằm có thể tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.

Người dùng  hãy thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc nhưng lúc này sẽ không vặn chặt cốc mà thay vào để lại từ 1 đến 2 ren. Kế đến thực hiện mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy đầy cốc 1 mới thực hiện vặn chặt cốc lại.

Bước 3: Người dùng thay lõi số 2 tức là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Bạn nên vặn cốc lọc số 2 này rồi mới thay lõi lọc mới sau đó vặn thật chặt cốc lại. Nên lưu ý rằng lõi lọc số 2 thì đầu lõi sẽ không có gioăng nằm ở phía dưới cốc lọc mà nó chỉ có gioăng nằm ở phía trên thôi.

Bước 4: Bạn tiến hành tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi cũ ra. Khi thực hiện bước này bạn nên nhớ dùng 1 chậu hay là ca nhỏ để hứng dưới nắp cốc 3 rồi sau đó cắm điện. Hãy đợi cho máy chạy tầm khoảng 30 giây bạn sẽ thấy cốc số 2 đầy rồi chảy sang cốc số 3. Bạn hãy đợi đến khi nào thấy nước trong thì thực hiện ngắt điện và đem lõi số 3 lắp vào cốc lọc và sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Tiếp đến người dùng hãy tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi. Sau đó, bạn cắm điện để máy lọc hoạt động rồi hứng nước đang chảy ra ở dây RO này với thời gian 5 phút thì ngắt điện. Sau đó, bạn lắp lại dây RO vào trong lõi 4 rồi cắm điện lại giúp máy hoạt động một cách bình thường.

Qua bài biết, bạn đã biết phải làm gì khi thực hiện thay lõi Karofi tại nhà. Chỉ cần tham khảo qua bạn cũng đã biết các công việc cần làm rồi. Liên hệ trung tâm sửa máy lọc nước baotriso1.com để được hỗ trợ. 

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-bi-e/

https://baotriso1.com/sua-binh-ap-may-loc-nuoc/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-karofi/