Cách khắc phục lỗi máy giặt LG không vắt được hiệu quả  

Máy giặt qua một thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số sự cố, trong đó phổ biến nhất là lỗi máy giặt không quay. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách xử lý các lỗi này như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi thông tin dưới đây về lỗi máy giặt LG không vắt được.

Nguyên nhân máy giặt LG không vắt được và giải pháp

Giặt quần áo quá nhiều

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt không quay mà nhiều người thường mắc phải đó là quần áo của máy giặt bị quá tải. Mỗi loại máy giặt đều có khả năng chịu tải riêng, tuy nhiên nhiều trường hợp quá trình giặt người dùng không để ý và cho quá nhiều quần áo so với khối lượng cho phép. Kết quả là dẫn đến lồng giặt không thể thực hiện được quá trình vắt. . .

Vì vậy, để khắc phục lỗi này của máy giặt, người dùng cần chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp.

Cửa máy giặt bị hở

Đối với máy giặt cửa trước hoặc máy giặt có chức năng khóa trẻ em, việc không đóng chặt nắp sẽ dẫn đến việc lỗi máy giặt LG không vắt. Vì vậy, trong trường hợp này, khách hàng cần kiểm tra kỹ cửa máy giặt khi bắt đầu chu trình giặt. Nếu cửa máy giặt bị hư công tắc cửa cần được thợ sửa chữa thay thế.

Đặt máy giặt ở vị trí gồ ghề

Lỗi máy giặt LG cửa ngang không vắt được còn phát sinh do người dùng đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không chỉ khiến máy không quay mà còn phát ra tiếng ồn lớn khi máy hoạt động.

Khi xảy ra hiện tượng này, bạn kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt, nếu bề mặt không bằng phẳng thì chuyển máy đi nơi khác. Máy giặt bị nghiêng cũng có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị rỉ sét để tạo sự cân bằng cho máy.

Dây đeo bị kéo căng hoặc đứt

Đối với máy giặt cơ, khi sử dụng máy trong thời gian dài, dây curoa có thể bị giãn hoặc đứt khiến máy không thực hiện được chu trình vắt. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là nhờ thợ sửa chữa thay dây curoa mới.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không quay. Bo mạch máy giặt là bộ phận quan trọng của máy giặt LG ảnh hưởng đến toàn bộ chu trình giặt của máy. Do đó, khi board máy giặt bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng máy không giặt, không vắt. Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để kiểm tra board mạch, chạy lại chương trình.

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước dùng để đóng mở nguồn nước cấp vào máy giặt khi máy hoạt động. Do đó, khi van bị hư hoặc bị kẹt sẽ không đóng lại được, nước liên tục chảy vào lồng giặt khiến máy giặt không quay. Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng, bạn cần liên hệ với thợ để được sửa chữa. Nếu van vừa bị kẹt, bạn cần phải vệ sinh van cấp nước ngay.

Van xả nước máy giặt bị hỏng

Van xả nước máy giặt có chức năng xả hết nước ra ngoài sau khi máy giặt hoạt động xong. Nếu van xả bị hỏng, không thể xả hết nước ra ngoài, máy giặt sẽ không thể thực hiện chu trình vắt. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn cần nhờ thợ bảo dưỡng máy giặt LG  đến sửa van xả.

Dịch vụ sửa lỗi máy giặt không vắt được tại nhà

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm sửa chửa máy giặt làm việc lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Cam kết khắc phục triệt để các hư hỏng trên máy giặt LG, bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa .

Trung tâm sửa chữa điện lạnh chúng tôi có nhiều chi nhánh tại khu vực Hà Nội, kỹ thuật viên sẽ có mặt để hỗ trợ khách hàng sửa chữa nhanh chóng ..

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục cho mọi người khi máy giặt LG không vắt được, trong quá trình sử dụng máy giặt nếu bạn để ý và có giải pháp xử lý lỗi kịp thời thì máy giặt của bạn sẽ hiệu suất tốt hơn.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-hitachi/

https://baotriso1.com/cach-sua-may-giat-khong-cap-nuoc-xa-nuoc-ro-nuoc-mat-nguon/

https://baotriso1.com/dich-vu-may-giat/