Máy giặt Electrolux không vắt: phương pháp sửa 

Bước vào mùa nồm, việc máy giặt Electrolux không vắt khiến cho nhiều chị em phải đau đầu và lo lắng vì không biết phải làm sao để áo khô được khi chức năng vắt của máy bắt đầu dở chứng. Bài viết này, Điện Nhà Thông Minh sẽ cùng bạn điểm danh 3 nguyên nhân máy giặt cửa ngang Electrolux không vắt được và cách thức khắc phục trạng thái này một cách thức hiệu quả.

Máy giặt Electrolux không vắt được hiểu là gì?

Chế độ vắt được trang bị ở hầu hết những dòng máy giặt hiện giờ và bạn có thể sử dụng chế độ này hoàn toàn độc lập.

Mùa nồm ẩm mưa phùn là thời khắc chế độ vắt của máy phát huy tác dụng, ấy vậy cũng mang không ít máy bắt đầu dở chứng. một hiện trạng thường gặp nhất đấy là máy giặt không vắt.

Nhiều người mua vẫn thường cho rằng máy giặt Electrolux vắt ko khô, vắt ko hết nước và hiện trạng máy giặt Electrolux ko vắt là 1. Điều này là hoàn toàn sai trái, đây là hai trường hợp khác nhau.

  • Trường hợp 1: Máy giặt ko vắt được
  • Trường hợp 2: Máy giặt vắt không khô, vắt ko hết nước

Trong phạm vi nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn về Trường hợp 1: Trạng thái máy giặt Electrolux ko vắt được và sẽ sở hữu một bài viết mang tính chuyên sâu về tình trạng máy giặt Electrolux vắt không khô, không hết nước.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Máy giặt Electrolux không vắt được hiểu là gì?

3 Nguyên do máy giặt Electrolux vắt không khô ít thợ biết tới

Sở hữu không ít nguyên do khiến cho máy giặt không vắt và bên dưới đây là 3 căn do thường gặp nhất ở các cái máy giặt Electrolux cửa ngang mà không phải thợ sửa máy giặt Electrolux nào cũng biết.

  • cỗi nguồn 1: Cửa máy giặt Electrolux chưa được đóng chặt
  • nguồn gốc 2: Máy giặt Electrolux bị lỗi bơm xả thải
  • cỗi nguồn 3: Máy giặt Electrolux bị lỗi IC điều khiển lệnh vắt

Ngoài ra còn một số khởi thủy khác như: dây curoa của máy bị đứt, các con phố ống nước thải bị tắc nghẽn…

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Mẹo hay sửa máy giặt cửa ngang Electrolux lỗi không vắt nhanh chóng

Bạn có thể đóng vai thợ  sửa  bằng một số “kịch bản” (mẹo sửa) mà chúng tôi gần san sẻ bên dưới đây.

1/ Kiểm tra và đóng chặt cửa khi cho máy chạy

Lúc máy hoạt động, khóa cửa được chốt chặt và không cho phép mở cửa. Và kèm theo, máy sẽ chỉ làm việc khi cửa máy giặt đã được đóng chặt và chốt khóa.

Và khi ở chương trình vắt cũng vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng máy giặt Electrolux cửa ngang nhà bạn đã được đóng chặt rồi.

2/ Rà soát bơm và thay bơm xả thải khi cần

Máy giặt sẽ quay khi trong lồng giặt không còn nước, đây cũng là nguyên lý khiến cho việc của đầy đủ những chiếc máy giặt hiện giờ. Bạn cần rà soát xem khi ở chương trình vắt thì trong lồng giặt còn nước hay ko. Nếu lồng giặt nhà bạn còn nước thì máy sẽ không vắt được.

Bộ phận bơm của máy giặt Electrolux phụ trách vai trò bơm phần nhiều nước trong lồng giặt ra bên ngoài lúc máy tới chương trình vắt. nếu như bạn ko nghe thấy tiếng bơm chạy thì rất mang thể bơm đã bị hỏng. Vì vậy cần vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên để tránh lỗi.

Thay bơm máy giặt Electrolux là chọn lọc số một để khắc phục hiện trạng này. Bạn có thể tự tìm bơm tại các cửa hàng ủy quyền của Electrolux hoặc mua  linh kiện về thay.

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux Hà Nội

Rà soát bơm và thay bơm xả thải khi cần

3/ Rà soát và thay IC điều khiển lệnh vắt

Ví như bạn cứng cáp rằng cửa đã được đóng chặt, đúng quy cách và bơm xả thải vẫn hoạt động thì bạn với thể nghĩ ngay tới hiện trạng máy giặt Electrolux không vắt được là do mạch điều khiển trọng tâm.

IC được ví giống như bộ não của con người vậy. Nơi đây được vận hành chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động của máy và cụ thể là điều khiển chương trình vắt.

Nếu như máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải trường hợp này thì chúng tôi khuyên bạn, hãy chủ động địa chỉ với Điện Nhà Thông Minh để được tương trợ. Hoặc bạn sở hữu thể yêu cầu nhà sản xuất sửa máy giặt ngay hôm nay để được phục vụ nhanh nhất.

Máy giặt Electrolux không vắt là trạng thái mà ko mấy người nào mong muốn gặp phải nhất là lúc đang ở trong mùa nồm ẩm. Bên cạnh đó, bạn đừng quá lo âu bởi mọi sự cố đều mang thể được xử lý chóng vánh khi bạn biết được nguyên nhân  do đâu.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux đầy đủ