sửa bếp từ báo lỗi E1 tại Hà Nội

Bếp từ báo lỗi e1 và cách khắc phục

Bếp từ nhà bạn đang gặp trục trặc? Màn hình hiển thị đang báo lỗi e1? Bạn đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào. Và bạn cũng đã tham khảo cách tự khắc phục như:

Thay đổi nồi nấu chuẩn inox, chuẩn sắt từ.

Đã tắt bếp đi chờ nguội rồi bật lại … nhưng đều không được.

>>>> Xem thêm Sửa bếp từ Hà Nội 

Vậy bếp từ báo lỗi E1 nguyên nhân do đâu? Và khắc phục như thế nào?

Để trả lời cho vấn đề này trước tiên ta sẽ tìm hiểu tại sao bếp từ lại báo lỗi?

Lỗi là một cách để thiết bị thông báo cho bạn và kỹ thuật viên biết rằng Lắp đặt bếp từ Hà Nội của bạn gặp vấn đề, và đang hỏng hóc ở bộ phận nào. Bởi vì bên trong mỗi boar mạch điện tử nói chung và boar mạch bếp từ nói riêng đều có có IC Vi sử lý ( IC tổng) có chứa chương chình phần mềm chạy, khi bếp từ có sự cố trên đường mạch nào đó sẽ báo về IC lúc đó vi sử lý sẽ cho bếp nghỉ và báo lỗi.

Với mỗi một hãng bếp tùy vào người lập trình phần mềm họ sẽ đưa ra một mã lỗi tương ứng cho bộ phận hỏng hóc nào đó trên bếp. Để khi nhìn vào kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ biết bếp đang bị hỏng bộ phận nào trên bo mạch, và dễ dàng sửa chữa hơn.

Nếu không có mã lỗi sẽ giống như chúng ta cố gắng giao tiếp với một người nói tiếng nước ngoài mà không có từ điển, đó là lý do tại sao chúng ta lại thấy mã lỗi trên bếp từ.

E1 là mã lỗi khá hay gặp trên bếp từ. Và đây là mã lỗi phần lớn không phải do người sử dụng không đúng cách gây ra, mà là phần mạch điện tử bên trong bếp đang gặp vấn đề. Thường thì mỗi nhà sản xuất sẽ quy chẩn mã lỗi riêng cho hãng bếp của mình, nên không phải cứ bếp từ báo lỗi e1 là bị hỏng giống nhau như người tiêu dùng thường nghĩ.

>>> Xem thêm Sửa điều hoà Hà Nội

Vậy những nguyên nhân nào gây ra bếp từ báo lỗi e1?

  1. Một số bếp từ khi không có nồi trên bếp, bếp cũng báo lỗi e1, hoặc nồi không đúng chủng loại như; nồi gang, nồi nhôm, hay tuy là nồi sắt từ nhưng do đun nấu thường xuyên lại không vệ sinh đáy nồi và mặt kính, vết bẩn két lại làm cản trở tín hiệu nhận biết xung từ bếp cũng báo lỗi.
  2. Khi bếp từ quá nóng, nhiệt độ quá cao trong bếp khiến linh kiện điện tử trên bo mạch bị lỗi, ic vi sử lý làm việc không đúng theo lập trình.
  3. Điện áp đầu vào quá cao hoặc quá thấp bếp cũng sẽ báo lỗi.
  4. Các mức nguồn ra yếu không đủ nôi cho vi sử lý, mạch draive.
  5. Các sensor cảm biến đáy nồi, cảm biến IGBT, cảm biến dòng bị lỗi.
  6. Mạch hồi tiếp trên đường báo điện áp về cho vi sử lý bị ngắn mạch; hoặc những điện trở trên đường này tăng trị số khiến cho tín hiệu bị sai, lên ic vi sử lý sẽ cho bếp dừng và báo lỗi.

Cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi e1

Khi đã chắc chắn điện áp nhà bạn ổn định và bạn cũng đã thử những cách cơ bản như: Thay đổi nồi nấu đúng chủng loại, hoặc tắt bếp đi chờ nguội rồi bật lại… đều không được thì bạn nên liên hệ đến những trung tâm bảo hành – sửa chữa bếp từ uy tín để được tư vấn hoặc bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0966822247 để yêu cầu thợ chuyên nghiệp đến tận nơi kiểm tra bếp cho gia đình bạn.

>>>> Xem thêm Cách sửa bếp từ lỗi E4 độc quyền

Bạn nên chọn trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín

Bếp từ có cấu trúc phức tạp, đi kèm hệ thống boad mạch Inverter hiện đại, thông minh. Chính vì thế, người sửa chữa bếp từ cao cấp báo lỗi cần có kinh nghiệm thực tế, việc tháo lắp kiểm tra cần thợ có tay nghề dày dặn và sự hiểu biết thấu đáo về thiết bị. Đặc biệt là ở địa chỉ uy tín, bạn sẽ được thay thế linh kiện đúng model, đúng thông số cần thiết mà không phải hàng kém chất lượng.

Tầm quan trọng của linh kiện chuẩn sẽ giúp bếp từ hoạt động ổn định; không gặp lỗi, không hỏng đi hỏng lại sau khi sửa chữa xong. Đặc biệt là chế độ bảo hành phải lâu dài.

Vậy nên không phải trung tâm sửa bếp từ nào cũng đảm bảo năng lực kỹ thuật và sự chuyên nghiệp trong phục vụ, hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó là các dịch vụ đảm bảo tiêu chí về độ trung thực mà không phải địa chỉ nào cũng có.

>> Xem thêm Sửa điều hoà

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ SỐ 1

Địa chỉ: LK 15/13, Ngô Thì Nhậm, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0988.230.233

Email: baotriso1@gmail.com