Dịch vụ sửa bếp từ lỗi E4 độc quyền

Bếp từ ngừng hoạt động và báo lỗi E4 là một trong những tình trạng người dùng bếp từ bếp từ hay gặp phải. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ báo lỗi E4.

Bạn đang sử dụng bếp từ để nấu nướng, nhưng lại gặp tình trạng bếp dừng hoạt động và báo lỗi E4 hiển thị trên bảng điều khiển. Đây là vấn đề không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự điều chỉnh ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ. Nhưng bạn lại không biết nguyên nhân và Sửa bếp từ Hà Nội báo lỗi E4 nó như thế nào? Đừng quá lo lắng, BẢO TRÌ SỐ 1 sẽ giúp bạn.

1. Mã lỗi E4 là gì?

Mã lỗi E4 hiển thị trên màn hình là để thông báo tình trạng nhiệt độ của xoong, nồi đang đun nấu trên bếp đã vượt quá 280V hoặc nguồn điện sử dụng cho bếp bị quá tải. Khi đó bếp sẽ tự dừng hoạt động đồng thời phát ra tiếng kêu bíp bíp và báo lỗi lên hệ thống bảng điều khiển hiển thị “E4” màu đỏ.

Mã lỗi E4 hiển thị trên màn hình hoàn toàn là do người sử dụng không đọc kỹ hướng dẫn và chủ quan. Tuy nhiên với lỗi này bạn không cần phải lo lắng, bởi cách khắc rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng bếp sẽ không làm ảnh hưởng đến tính năng và tuổi thọ của bếp.

>>>> Xem thêm

2. Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E4Lắp đặt bếp từ Hà Nội

Nguyên nhân chính khiến bếp từ báo lỗi E4 là do người dùng sử dụng sai cách và nguồn điện không ổn định, điển hình như:

– Trong quá trình sử dụng, điện năng cung cấp cho bếp từ vượt quá mức cho phép hoạt động công suất của bếp. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng bếp dừng hoạt động và báo lỗi E4.

– Bên cạnh đó, lỗi E4 cũng xuất phát từ việc người dùng sử dụng thiết bị trong thời gian quá lâu với mức công suất lớn làm cho bề mặt bếp và nhiệt độ nồi nấu nóng quá mức 280 độ C nên bếp sẽ dừng hoạt động và báo lỗi.

– Việc đặt bếp sai vị trí cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bếp báo lỗi E4. Khi người dùng lắp đặt bếp ở những nơi không thông thoáng, cho nên trong quá trình nấu nướng bếp sẽ hấp thụ cả nhiệt độ ở môi trường ngoài, khiến cho bộ phận làm mát của bếp hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng báo lỗi.

>>> Xem thêm Sửa điều hoà Hà Nội

3. Cách sửa bếp từ báo lỗi E4

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân, thì công việc sửa bếp từ báo lỗi E4 sẽ đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần bạn kiểm tra, xác định nguyên nhân và làm theo huướng dẫn sau đây là đã có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấn nút OFF để tắt bếp trên bảng điều khiển

Bước 2: Nhấc nồi đang đun nấu ra trên bếp  khỏi vùng đun nấu và bề mặt bếp

Bước 3: Tiến hàng kiểm tra nguyên nhân bếp báo lỗi để tìm ra cách sửa.

– Nếu nguyên nhân do nguồn điện bị hỏng, bạn cần rút ra và cắm vào một ổ khác đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bếp, để quá trình nấu nướng không bị gián đoạn.

– Nếu nguồn điện nhà bạn không ổn định, bạn cần dùng một thiết bị ổn áp để nguồn điện được ổn định hơn trong mọi thời điểm.

– Nếu vật dụng đun nấu quá nóng bạn hãy tắt bếp khoảng 20 – 30 phút  và để nồi ra bên ngoài, thiết bị làm mát sẽ hoạt động.

– Trong trường hợp bếp đang đặt ở vị trí không thông thoáng, bạn nên tìm một chỗ mới thích hợp hơn để đảm bảo bếp không hấp thu nguồn nhiệt bên ngoài.

>>>. Xem thêm Sửa bếp từ không nhận nồi 

Ngoài ra, trong trường hợp bếp báo lỗi do nguồn điện hoặc ổ điện, bạn không nên tự ý sửa chữa, hoặc tháo các linh kiện của bếp nếu không có chuyên môn về điện, bởi sẽ rất nguy hiểm và làm tình trạng của bếp trở nên nghiêm trọng hơn. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa hoặc gọi đến cửa hàng để được bảo hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ SỐ 1

Địa chỉ: LK 15/13, Ngô Thì Nhậm, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0988.230.233

Email: baotriso1@gmail.com