Cách sử dụng hiệu quả không phải sửa bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nóng lạnh, ai cũng mong muốn có thể sử dụng hiệu quả nhất, tiết kiệm điện và không phải sửa chữa. Điện Nhà Thông Minh chia sẻ đến bạn những cách sử dụng hiệu quả để không phải sửa chữa bình nóng lạnh. 

Chọn bình có dung tích phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nóng lạnh khác khác nhau với những dung tích cũng khác nhau.

Việc lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng sẽ hạn chế khả năng sửa chữa bình nóng lạnh.

Thông thường, người ta sẽ chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn so với nhu cầu sử dụng. Bởi như vậy, chúng sẽ hoạt động hiệu quả, nhanh chóng làm nóng khối lượng nước lớn.  Đủ để gia đình sử dụng.

Trong trường hợp ngược lại, nếu dung tích của bình quá nhỏ mà nhu cầu sử dụng của gia đình lại lớn thì bình nóng lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

Khi quá công suất và khả năng hoạt động thì bình phải làm việc nhiều và nhanh chóng hỏng. Và cũng vì thế mà việc sửa bình nóng lạnh cũng diễn ra nhiều hơn.

Sửa bình nóng lạnh
Sửa bình nóng lạnh

=> Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại Hoàng Mai

Hầu hết các bình nóng lạnh đều được thiết kế có rơ-le. Đây là bộ phận sẽ tự động ngắt nguồn khi nước đã nóng đến nhiệt độ đúng yêu cầu.

Cũng chính vì lý do này, mà nhiều người bật bình nóng lạnh cả ngày và để ngắt tự do. Bởi họ cho rằng, bật cả ngày bình sẽ luôn nóng và sẽ có nước nóng bất cứ khi nào. Đặc biệt là vào mùa đông, khi mà thời tiết ở nhiệt độ thấp và nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc bật bình nóng lạnh cả ngày sẽ khiến bình nhanh hỏng. Và chính vì thế mà việc sửa chữa cũng sẽ nhiều hơn.

Khi bật bình nóng lạnh như vậy sẽ làm cho dây mayso nhanh hỏng. Khi dây mayso hoạt đông nhiều, quá tải rất dễ bị cháy, đứt dây.

Việc này sẽ dẫn đến hiện tượng khác là rò rỉ điện. Ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ, nghiêm trọng hơn là tính mạng của chính gia đình bạn.

Tắt khi không sử dụng

Với lý do bật bình nóng lạnh nhiều sẽ khiến bình nhanh hỏng như đã trình bày ở trên nên hãy tắt bình khi không sử dụng.

Việc tắt bình sẽ tạo điều kiện cho các bộ phận có thời gian “nghỉ ngơi”. Với khoảng thời gian nghỉ ngơi như vậy, bình sẽ không phải hoạt động, hạn chế các bộ phận làm việc liên tục, quá tải. Nhờ vậy mà tuổi thọ cũng sẽ cao hơn, bền hơn.

Không chỉ vậy, việc tắt khi không sử dụng sẽ tiết kiệm được một nguồn năng lượng điện khá lớn. Không chỉ là tiết kiệm cho chính gia đình bạn, hóa đơn tiền điện cuối tháng ít hơn, mà còn là tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Dịch vụ Sửa bình nóng lạnh
Dịch vụ sửa bình nóng lạnh

=> Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh Hà Nội

Nếu bạn đang làm như vậy thì chính bạn đang tiêu tốn một nguồn điện năng khá lớn. Bởi nước nóng chảy ra đồng nghĩa với việc sẽ có nguồn nước lạnh vào liên tục.

Chính vì vậy mà thanh làm nóng nước sẽ phải hoạt động liên tục. Điều này sẽ dẫn đến việc tiêu hao điện năng và bình cũng nhanh chóng bị hỏng hóc hơn.

Việc vừa bật vừa sử dụng bình nóng lạnh rất nguy hiểm. Bởi có thể bình nóng lạnh bị rò rỉ, điện sẽ theo nguồn nước gây nên hiện tượng giật điện. Như vậy, gây nguy hiểm đến người dùng.

Bảo dưỡng thường xuyên

Bình nóng lạnh là một thiết bị hiện đại. Nhưng không vì thế mà bạn có thể bỏ lơ việc bảo trì, bảo dưỡng chúng.

Việc bảo trì nhằm phát hiện ra những vấn đề mà bình nóng lạnh gặp phải. Tuy nhiên chúng chưa báo lỗi mà vẫn còn hoạt động bình thường.

Bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên, định kỳ sẽ giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện và có tuổi thọ lâu bền.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách dùng bút điện để kiểm tra ống dẫn nước từ bình ra bên ngoài, kiểm tra cả đường dây điện, phích cắm điện, ổ điện. Với phương pháp này bạn có thể phát hiện ra hiện tượng rò rỉ điện và sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra, việc vệ sinh bình nóng lạnh cũng rất quan trọng. Bởi khi sử dụng bình trong thời gian dài có thể tồn đọng một lượng bùn đất, tạp chất lớn.

Chúng cũng là nguyên nhân khiến cho bình lâu nóng và cần nhiều điện hơn để có thể nóng đúng nhiệt độ. Bởi vậy, bạn hãy dành thời gian để vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên.

Sử dụng dịch vụ bảo trì

Dịch vụ bảo trì bình nóng lạnh khá phổ biến tại các thành phố lớn. Đặc biệt là Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ này, nhân viên sẽ thực hiện thường xuyên, hiệu quả và đem lại chất lượng tốt nhất.

Nếu thiết bị tại nhà bạn gặp những sự cố mà bạn không thể tự mình sửa bình nóng lạnh tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.