Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà | Sạch sẽ – Hiệu quả

Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng khi các dung dịch tẩy rửa, nước xả quần áo hay xà phòng làm lồng giặt bị bám cặn bẩn, làm tăng thêm vi khuẩn lâu ngay còn bị ám mùi ẩm mốc cho quần áo khi đã giặt. Sau đây. Điện nhà thông minh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt lồng đứng để giữ cho máy giặt luôn sáng bóng, vệ sinh.

Vệ sinh mắt giặt lồng đứng bạn cần chuẩn bị:

  • Một cốc giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước.
  • Một ít bột làm bánh Baking Soda.
  • Dung dịch, hóa chất tẩy rửa trung tính.
  • Một miếng giẻ lau hoặc bọt biển để lau chùi.
Vệ Sinh máy giặt uy tín tại Hà Nội
Vệ Sinh máy giặt uy tín tại Hà Nội

>>> Tham khảo thêm cách vệ sinh máy giặt lồng ngang tại Điện Nhà Thông Minh

Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng

Bước 1: Vệ sinh lồng máy giặt

Đổ cốc giấm trắng hoặc dung dịch pha từ nước và muối vào bên trong lồng giặt, cho một ít bột baking soda vào ngăn chứa bột giặt, sau đó kích hoạt cho máy chạy ở chế độ ngâm từ 15 – 20 phút. Khi máy chạy xong lấy giẻ khô lau sạch các mảng bám sót lại trên lồng máy.

=> Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Nam Từ Liêm

Bước 2: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả

Tháo hẳn ngăn chứa bột giặt và nước xả vải ra ngoài, rửa sơ qua bằng nước lạnh, sau đó chà rửa kỹ càng bằng dung dịch tẩy rửa.

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể ngâm nó với một ít thuốc tẩy và để từ 8-10 tiếng, sau đó dùng nước nóng để rửa sạch lại một lần nữa.

Bước 3: Vệ sinh vỏ máy

Dùng giẻ lau hoặc bọt biển, tẩm một ít dung dịch, hóa chất tẩy rửa rồi lau nhẹ bên ngoài thiết bị. Lưu ý không cọ quá mạnh gây trầy lớp màu vỏ máy, cần để ý những đoạn góc cạnh dễ bám bụi bẩn nhất..

Bước 4: Vệ sinh cửa máy giặt

Sử dụng khăn ẩm và một chút dung dịch vệ sinh để lau cả mặt trong và ngoài nắp cửa. Lưu ý nếu có phần gioăng cao su. Thì đó là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất

Bước 5: Vệ sinh đường ống thoát nước

Bạn cần lau sạch phần tiếp nối giữa ống thoát nước và máy giặt, tiến hành kiểm tra xem ống thoát nước có bị xoắn hay bị mòn không cần thay mới

=> Xem thêm: Sửa máy giặt tại Hà Nội

Nếu như bạn không có thời gian cho việc tự mình vệ sinh máy giặt tại nhà, hãy liên hệ ngay tới Điện Nhà Thông Minh để có thể được hỗ trợ nhanh chóng và không làm mất thời gian của mình.

Đảm bảo dịch vụ vệ sinh máy giặt lồng đứng sẽ mang lại hiệu quả và đảm bảo sạch sẽ  giúp thiết bị có thể hoạt động trơn tru hơn.