Cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà như ở tiệm

Cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà như ở tiệm chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều hộ gia đình đang quan tâm. Vậy hãy cùng các kĩ thuật viên của Tập Đoàn Việt tìm hiểu cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà như thế nào cho đúng trong bài viết dưới đây.

    Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên để đảm bảo an toàn

Cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Việc sử dụng bình nóng lạnh trong một thời gian dài mà không chú ý bảo dưỡng không chỉ làm giảm tuổi thọ sử dụng mà còn gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì thế bạn nên định kỳ bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay tại nhà hoặc sử dụng các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà gồm có 3 bước quan trọng mà bạn cần phải làm

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà Nam Từ Liêm

Bước 1 Vệ sinh, lau chùi bên ngoài bình

Đây là bước đầu tiên nhưng không thể làm qua loa, xơ xài. Lau chùi là cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết. Dù là vỏ bên ngoài nhưng các bạn cũng cần phải cẩn thận lau chùi sạch sẽ bụi bẩn lâu ngày bám lên thân bình bằng khăn mềm và nước ấm. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh gây bào mòn bề mặt thiết bị.

Bước 2 Sục bình nóng lạnh

Đây là một thao tác không thể thiếu trong cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh ở nhà. Qua bước này, bạn có thể loại bỏ nước bẩn và những cặn canxi bám vào sợi đốt và lõi lọc, các cặn bẩn ở đáy bình và bám ở xung quanh bình gây cản trở dòng chảy. Đây là nguyên nhân gây ra việc nước chảy không mạnh mà nhiều khách hàng của Tập Đoàn Việt từng gặp phải.

Bước 3 Tiến hành vệ sinh sâu bên trong

Đây là bước làm đỏi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Bạn từng bước tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ và kiểm tra sợi đốt. Sợi đốt cần phải được làm sạch do có bụi bẩn bám vào, hoặc tiến hành thay thế mới nếu để lâu ngày có thể gây chập cháy.

Sau đó mở zoăng xả nước, tháo ruột đun đem đi vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Tiếp đến kiểm tra thanh magie, nếu độ hao mòn >60% thì cần thay thế mới để bình hoạt động tốt hơn. Lựa chọn thay thế các thiết bị chính hãng tại Tập Đoàn Việt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sau khi kết thúc quá trình bảo dưỡng, lắp ráp cẩn thận các chi tiết như ban đầu theo đúng quy trình. Kiểm tra thật kĩ các van nước, ống xả trước khi tiến hành sử dụng.

                    Đảm bảo an toàn khi sửa chữa bình nước nóng tại nhà

=>Xem thêm tại: Sửa bình nóng lạnh giá rẻ

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp tại nhà cùng Tập Đoàn Việt

Tập Đoàn Việt không khuyến khích các bạn cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà nếu bạn không đảm bảo được kiến thức chuyên môn kĩ thuật tốt. Vì thiếu chuyên môn kĩ thuật nên rất nhiều người sau khi tự tháo lắp bình nóng lạnh tại nhà đã không thể lắp đặt lại như ban đầu. Điều đó không chỉ gây nguy hiểm cho chính người sử dụng mà còn là người thân trong gia đình của mình.

Hiện Tập Đoàn Việt là một trong các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa thiết bị gia dụng hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà như:

Dịch vụ Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Dịch vụ Bảo dưỡng bình nóng lạnh theo yêu cầu

Dịch vụ Bảo dưỡng bình nóng lạnh sau bảo hành

Dịch vụ Sửa chữa bình nóng lạnh bị dò nước

Dịch vụ Sửa chữa bình nóng lạnh bị dò điện

Dịch vụ Sửa chữa bình nóng lạnh không hoạt động

Dịch vụ Sửa chữa bình nóng lạnh không nóng

Dịch vụ Sửa chữa bình nóng lạnh đang hoạt động bị dừng,…

Để đảm bảo an toàn, hãy liên hệ ngay cho Tập Đoàn Việt – 0988.230.233 để các kĩ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn.

Cam kết của Tập Đoàn Việt với khách hàng của chúng tôi

  • Đặt an toàn lao động lên hàng đầu
  • Linh kiện thay thế chính hãng, bảo hành 6-12 tháng
  • Sửa đúng lỗi, lấy đúng giá
  • Nhanh gọn, chuyên nghiệp, triệt để

Địa chỉ liên hệ:
Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.