Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện đúng chuẩn

Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh thì không thể bỏ qua những lỗi cơ bản, mà điển hình là máy không vào điện. Để sửa bình nóng lạnh không vào điện thì bạn hãy tham khảo qua các thông tin sau đây của Điện Nhà Thông Minh.

Sửa bình nóng lạnh Centon

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không vào điện theo các chuyên gia điện gia dụng

Khi sử dụng được một thời gian thì bình nước nóng lạnh nhà bạn có thể gặp phải các sự cố không vào điện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mà phổ biến nhất gây ra tình trạng không vào điện là do 3 nguyên nhân sau:

 • Ổ cắm máy bị lỏng lẽo, dây dẫn điện đứt hoặc nguồn cung cấp điện vào ổ cắm gặp vấn đề truyền tải.
 • Rơle bảo vệ bình nước nóng lạnh bị hư hỏng, không có điện cấp vào thanh mayso. Lúc này, bóng đèn của bình sẽ không báo sáng.
 • Mayso trong bình nóng lạnh bị hỏng, dòng điện đi vào quá lớn khiến cho bình bị chập chờn, cháy, dây dẫn điện không có nguồn điện cấp vào trong bình.

Khi phát hiện tình trạng bình nóng lạnh không vào điện, người dùng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để có thể xác định đúng nguyên nhân và từ đó đưa ra biện pháp xử lý chính xác nhất.

Cách khắc phục lỗi bình nước nóng lạnh không vào điện theo chuyên gia

Mỗi nguyên nhân sẽ có các hướng xử lý tương ứng khác nhau, cụ thể như sau:

Nguyên nhân do ổ cắm, nguồn điện gặp vấn đề

 • Kiểm tra xem ổ cắm, phích cắm của bạn đã được cắm chắc hay chưa. Nếu chưa thì người dùng chỉ cần cắm cẩn thận lại.
 • Nếu bạn đã cắm lại nguồn điện mà vẫn không thấy đèn của bình nóng lạnh báo sáng thì cần kiểm tra kỹ nguồn điện cấp vào ổ cắm của bình, bằng việc sử dụng bút thử điện để kiểm tra. Nếu như không có nguồn điện cấp, bạn cần phải liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa để bắt lại đường dây nguồn điện vào bình.

Nguyên nhân tại mayso bị hỏng

Nếu trường hợp bình nóng lạnh không vào điện không xuất phát từ các nguyên nhân được liệt kê trên thì chắc chắn rằng mayso của bình nóng lạnh đã bình hỏng. Cách khắc phục lúc này là thay thế thanh mayso mới đúng hãng cho bình.

Nguyên nhân bởi rơle bình nóng lạnh bị hỏng

 • Kiểm tra rơle kỹ lưỡng bằng cách đo lại nguồn điện cấp ra từ rơle vào thanh mayso có ổn định không. Nếu vẫn không có điện truyền tới thanh mayso thì có nghĩa là rơle đã bị hỏng. 
 • Trong trường hợp rơle bị hỏng, bạn chỉ cần thay thế một rơle mới chính hãng để thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

sửa bình nóng lạnh quận ba đình hà nội triệt để 100% lỗi

Các điểm lưu ý khi dùng bình nóng lạnh

Để hạn chế hiện tượng hư hỏng cho thiết bị, cũng như đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng, người dùng cần ghi nhớ kỹ những lưu ý dưới đây:

 • Ngắt nguồn điện trước khi đi tắm: Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng rất có khả năng bị rò điện ra vỏ ngoài và đường ống, gây nguy hiểm, đe dọa tính mạng cho người dùng. Vì vậy, cần ngắt điện trước khi tắm là điều rất quan trọng để bảo vệ an toàn. 
 • Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ: Thanh bình và thanh đun rất khả năng bị bám các cặn vôi do nguồn nước gia đình bạn sử dụng không sạch có nhiều đá vôi, tạp chất bẩn. Khi đó, diện tích mà bề mặt phát tán nhiệt của thanh đun bị giảm đáng kể, khiến cho máy đun lâu và tốn điện. 
 • Thay đổi công suất của bình nóng lạnh để tiết kiệm điện: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh có khả năng tự thay đổi công suất bình nhằm giúp tiết kiệm điện đồng thời vẫn đảm bảo được hiệu suất vào nóng nước nhanh.
 • Lắp đặt bình nóng lạnh an toàn: Bạn cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của nhà sản xuất khi tiến hành lắp đặt bình nóng lạnh. 
 • Loại bỏ một số thói quen khi sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình: Một số thói quen bạn nên từ bỏ chính là không sử dụng dây nối tiếp đất cho thiết bị, bật bình nóng lạnh 24/24, không vệ sinh bình định kỳ, mở bình khi tắm,…

Để hạn chế tình trạng bị lỗi và sửa bình nóng lạnh không vào điện. Người dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng tại các thương hiệu uy tín trên thị trường. Hãy liên hệ Điện Nhà Thông Minh – dịch vụ sửa bình nóng lạnh Bảo trì số 1 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Xem thêm

https://baotriso1.com/ai-cung-noi-tat-binh-nong-lanh-truoc-khi-tam-nhung-ly-do-tai-sao-thi-90-nguoi-su-dung-khong-biet/

https://baotriso1.com/cach-sua-chua-binh-nong-lanh-khong-vao-dien-bi-tac-ro-nuoc/

https://baotriso1.com/sua-ro-le-binh-nong-lanh/