Hướng dẫn cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà

Lò vi sóng đang sử dụng tốt, hàng ngày nó giúp bạn rã đông hay hâm nóng thức ăn cực nhanh, bỗng nhiên một ngày đã hết thời gian hẹn mà thức ăn trong lò vẫn không nóng. Đừng lo lắng, Điện Nhà Thông Minh sẽ tư vấn cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục.

Hướng dẫn cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà

1. Do bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng:

Nguyên nhân: Lò vi sóng bỗng dưng không nóng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bộ phận chắn sóng của lò đã bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò đã bị đứt.

Thông thường khi sử dụng, người dùng thường chọn mức công suất lớn nhất, sau thời gian sử dụng lâu dài khiến cho bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì của lò tự đứt.

Cách khắc phục: .

Nếu bạn là người rành về điện gia dụng, bạn có thể kiểm tra xem cầu chì có bị đứt hay không (Tuy nhiên, nếu bạn không rành về điện gia dụng thì chúng tôi không khuyến khích bạn tự làm việc này ở nhà):

  • Trước hết bạn rút dây nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò vi sóng lấy thức ăn ra ngoài, bạn tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì của lò ra (nhớ để nguyên phần dây dẫn)
  • Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì ra, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì xem có điện hay không.
  • Nếu đã xác định được cầu chì bị đứt, bạn lắp một cầu chì khác cùng loại vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện rồi cho thức ăn vào lò, cài đặt lại mọi chế độ của lò rồi cho lò hoạt động lại bình thường.

Trường hợp bạn đã làm theo các bước như trên nhưng lò hoạt động lại mà thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa là ngoài cầu chì còn có một hay một số bộ phận khác trong lò vi sóng đã bị hỏng.

Thông thường bạn nên mang lò vi sóng đến trung tâm bảo hành sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra, bạn không nên mở vỏ lò ra để kiểm tra nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội

Lưu ý: Để bảo vệ bộ phận phát sóng của lò và tránh cầu chì bị hỏng, tăng độ bền cho lò, bạn nên sử dụng công suất của lò vi sóng ở mức trung bình và thời gian dùng không quá lâu.

Hướng dẫn cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà
Hướng dẫn cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà

=> Đọc thêm: Sửa lò vi sóng tại Tây Hồ

Sử dụng những vật dụng không dùng được trong lò vi sóng

Nguyên nhân: Theo nguyên lý hoạt động của lò vi sóng, có một số đồ dùng, vật đựng không sử dụng được cho lò vi sóng như: vật dụng làm bằng chất liệu kim loại, vật đựng có viền hay hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm… vì khi hoạt động, các tia lửa điện phát ra gây phản xạ vi sóng, dẫn đến làm cho lò không nóng, thực phẩm cũng không nóng được

Cách khắc phục: Hãy chắc chắn rằng khi bạn cho đồ dùng vật đựng vào lò vi sóng thì cần đảm bảo chúng làm bằng hoặc có viền/hoa văn trang trí bằng vật liệu dùng được trong lò vi sóng. Đồ dùng vật đựng trong lò vi sóng tốt nhất là làm bằng các chất liệu như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm…

Lò vi sóng quá bẩn làm ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

Nguyên nhân: Sau khi sử dụng xong, nếu bạn không vệ sinh lò vi sóng thì sẽ để các vụn thức ăn, các vết bẩn bám dính vào đáy và thành lò, lâu ngày chúng sẽ ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến cho lò vi sóng không nóng.

Cách khắc phục: Sau khi nấu ăn hoàn tất, bạn hãy dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và cả vỏ lò.

Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…để làm sạch lò.

(Mẹo làm sạch lò vi sóng: Để khử mùi và làm nở các vết bẩn để lau chùi khoang lò được nhanh hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi hoặc 1 cốc nước pha dấm, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ một vài phút cho lò hơi nguội thì lấy cốc nước ra, lúc nó dung dịch đã bay hơi khắp khoang lò làm mềm nở các vết bẩn cứng đầu, lúc đó bạn dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn, đồng thời cũng giúp khử mùi hiệu quả)

Như vậy là các bạn đã hiểu phần nào một số nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà rồi phải không nào?

=> Đọc thêm: Sửa lò vi sóng tại Thanh Xuân

Nếu cần hỗ trợ chuyên sâu, hãy liên hệ đến Điện Nhà Thông Minh – trung tâm cung cấp dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên môn cao, phục vụ nhiệt tình.

Hãy gọi ngay tới số Hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tại Điện Nhà Thông Minh.