Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không chạy

Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình. Chính vì vậy, chỉ cần một trục trặc kỹ thuật nhỏ cũng có thể khiến người dùng lo lắng. Sau đây, chúng tôi xin được phép cung cấp thông tin về cách sửa máy lọc nước không chạy.

Cách sửa máy lọc nước không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Van thấp áp bị hỏng

Van thấp áp là một bộ phận có chức năng tương tự như công tắc điện, nhiệm vụ chính của nó là đóng ngắt nguồn điện. Nếu van bị hỏng thì chắc chắn hệ thống máy lọc nước không thể nào vận hành được khi không có nguồn điện.

Nếu muốn xác định chắc chắn phụ kiện van thấp áp đã bị hư hỏng, bạn kiểm tra theo các bước sau đây: Hãy nối tắt hai dây van lại với nhau. Sau khi làm xong, trường hợp máy lọc hoạt động trở lại có nghĩa van thấp áp đã hư.

Cách sửa chữa duy nhất: thay van thấp áp mới hoặc đấu 2 đầu dây.

2. Nguồn nước vào yếu

Trên thực tế, van thấp áp lại hoạt động dựa vào áp lực nguồn nước đầu vào, vì vậy, nếu nguồn nước đầu vào không tạo đủ áp suất cần thiết thì van thấp áp sẽ ngắt điện nhằm bảo vệ máy bơm.

Cách khắc phục: sửa chữa lại nguồn cấp nước để máy được hoạt động trở lại bình thường.

Cách sửa máy lọc nước không chạy
Cách sửa máy lọc nước không chạy

=>Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Cầu Giấy

Cách sửa chữa máy lọc nước không chạy – Các sự cố khác

  • Màng RO bị tắc: Màng RO là một chi tiết quan trọng của bất kỳ thiết bị lọc nước nào, chính vì vậy, nó cần đặc biệt chú ý và thay lõi định kì. Bởi màng rất dễ có hiện tượng bám bẩn, khiến mất khả năng lọc. Máy bơm hoạt động với công suất nhiều hơn để đẩy nước qua được màng, điều này đã khiến máy kêu to hơn.
  • Do bị hỏng van cơ: Hiện tượng này dễ bắt gặp nhất ở các thương hiệu máy lọc nước đời đầu (hiện nay đã được nâng cấp bằng van điện từ). Một lí do khác khiến máy càng ngày càng kêu to hơn đó là van cơ bị tắc.
  • Bơm gặp trục trặc: Có rất nhiều nguyên nhân từ máy bơm khiến máy lọc nước nhà bạn kêu to như: ốc ở máy bơm bị lỏng dẫn đến máy bị lắc khi hoạt động. Cũng có thể do máy bơm bị hỏng do hoạt động lâu năm mà không có bảo trì thường xuyên.
  • Máy lọc nước ra nhiều nước thải: Van xả thải mở, khi sử dụng chúng ta thường quên việc khóa van xả thải khiến áp suất nước qua màng RO tăng lên.
  • Do không có nguồn điện cấp vào máy: Ổ cắm lỏng hoặc dây điện bị đứt đoạn.
  • Không có nguồn cấp nước: Đây là một lỗi mà ít người nghĩ đến, bởi khi lắp đặt máy đã được nối sẵn với nguồn nước. Tuy nhiên, đôi khi nguồn cấp nước chảy yếu, chậm cũng khiến máy không hoạt động và lâu dần dẫn đến cháy máy bơm.
Tham khảo cách sửa máy lọc nước không chạy của Bảo trì số 1
Tham khảo cách sửa máy lọc nước không chạy của Bảo trì số 1

=>Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà Bắc Từ Liêm

Cách sửa máy lọc nước không chạy tại Điện Nhà Thông Minh

Chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng các sự cố, vấn đề trục trặc với thiết bị lọc nước nhà bạn để đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất, từ đó tìm ra giải pháp sửa chữa tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách hàng.

Tình trạng máy lọc nước thế nào, những bộ phận nào cần bảo trì hay thay mới đều được nhân viên kỹ thuật báo cáo trực tiếp với quý khách hàng. Ngoài ra, chi phí sửa chữa cũng được báo trước, chúng tôi chỉ tiến hành sửa chữa khi người dùng đồng ý.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các linh kiện, chi tiết đều là mới và chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho tuổi thọ sử dụng.

=>Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà Long Biên

Mọi chi tiết về dịch vụ sửa máy lọc nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0988.230.233 hoặc Website Điện Nhà Thông Minh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.