TẤT TẦN TẬT các cách sửa bình nóng lạnh bạn cần ghi nhớ

Bạn muốn tự mình khắc phục các lỗi xảy ra trên thiết bị bình nóng lạnh tại nhà mình? Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách sửa bình nóng lạnh đơn giản trong trường hợp thiết bị gặp các sự cố kỹ thuật đơn giản thường xảy ra trong quá trình vận hành.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh rò điện

1. Nguyên nhân

  • Do thói quen bật liên tục 24/24
  • Lớp cách điện của thanh điện đã bị oxy hóa
  • Thiết bị bị hỏng gioăng cao su cách điện

2. Biện pháp khắc phục

  • Đối với thiết bị đã có tuổi thọ lâu tiềm ẩn nhiều khả năng hỏng nhất, chính vì vậy, tốt nhất người dùng không nên có ý thức bảo dưỡng định kì.
  • Thường xuyên kiểm tra nguồn nước và các thiết bị dẫn điện trong nhà tắm bằng bút thử điện.
  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h, không tiết kiệm được thời gian mà lại tốn điện, nguy cơ điện giật, hỏng hóc do hoạt động quá tải, nên tạo thói quen bật bình trước khi tắm khoảng 10-15 phút.
  • Thực hiện bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò rỉ điện. Nếu cẩn thận, có thể lắp thêm hệ thống dây chống giật để khi phát hiện ra các rò rỉ về điện sẽ tự động ngắt.
  • Nên có lịch vệ sinh bình và bộ lọc để tránh hiện tượng tắc, gây rỉ sét vỏ bình và rò rỉ điện, thường 2-3 tháng, và tùy theo nguồn nước khác nhau.
Cách sửa bình nóng lạnh mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà
Cách sửa bình nóng lạnh mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà

Cách sửa bình nóng lạnh – Sen vòi bình nóng

1. Nguyên nhân

  • Chính vì thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nên quá trình oxy hóa của sen vòi xảy ra nhanh hơn các thiết bị khác.
  • Một nguyên nhân khác đó là, nguồn nước có chất lượng kém, chứa nhiều cặn bẩn, làm tắc ống sen vòi, nước phun ra không đều, rò rỉ nước.

>>> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Ba Đình

2. Quy trình xử lí

Bước 1: Đầu tiên rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ điện, ngắt mọi nguồn điện liên quan để đảm bảo an toàn về đường điện trong quá trình bảo dưỡng.

Bước 2: Sau đó, tiến hành tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ (bảng điều khiển) ở mặt trước ra khỏi máy tắm nước nóng và làm sạch toàn bộ các jack cắm ở rơ le và các jack cắm chân sợi đốt.

Bước 3: Mở van xả nước để xả cạn nước cặn bẩn trong thiết bị. Tiếp đến, hãy tháo mở vỏ mặt trước của máy nước nóng ra, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.

Hiện tượng cặn canxi bám đầy ở ruột bình chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy, bạn nên làm sạch cặn canxi và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Thanh magie có thể coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Vì vậy, nên kiểm tra thanh magie xem có bị ăn mòn không. Nếu thanh Magie đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần thay thế bằng thanh Magie mới để đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng thì đến một thời điểm nào đó thanh Magie cũ sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong hết các bộ phận trên thực hiện lắp máy lại như ban đầu. Sau đó tiến hành kiểm tra các khớp nối và gioăng.

Bước 6: Tuy nhiên, bạn chưa nên cắm điện vội mà hãy mở van nước nóng ra để xả khí trong bình. Đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí nữa bạn hãy đóng van nước nóng lại.

=> Đọc thêm tại: Vệ sinh bình nóng lạnh tại Ba Đình

Cuối cùng, kết nối với nguồn điện và điều chỉnh các chế độ để chạy thử bình nóng lạnh.

Cách sửa bình nóng lạnh - Đây là một thiết bị đòi hỏi sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên
Cách sửa bình nóng lạnh – Đây là một thiết bị đòi hỏi sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên

Hy vọng với nội dung mà bài viết vừa đưa ra, người đọc đã có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết về hai sự cố phổ biến nhất với thiết bị bình nóng lạnh nhà mình và cách sửa bình nóng lạnh cơ bản không cần đến thợ chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0988.230.233 hoặc Website Điện Nhà Thông Minh để được bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn một cách chi tiết nhất.;