Lỗi e1 bếp hồng ngoại và lỗi e3 thường gặp bạn nên biết

Thay vì sử dụng bếp ga như truyền thống thì bếp hồng ngoại đã cho thấy những ưu điểm vượt trội cả về thiết kế, tính năng lẫn sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình nấu ăn, các sự cố của bếp hồng ngoại xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Khi bếp hồng ngoại báo lỗi e1 và e3 là hai tình trạng thường gặp nhất khi bạn đang bật bếp. Để không gián đoạn công việc nấu ăn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và có cách xử lý lỗi kịp thời thông qua những mẹo được gợi ý trong bài viết dưới đây!

sửa bếp từ munchen
sửa bếp từ munchen

Nguyên nhân lỗi e3 và lỗi e1 bếp hồng ngoại là vì sao?

Nếu như bạn đang thực hiện quá trình nấu ăn, bếp hồng ngoại báo lỗi nhưng bạn không biết thiết bị đang gặp phải vấn đề hư hỏng gì thì cần xác định dấu hiệu nhận biết của các sự cố lỗi này. Từ đó tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn của bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem dấu hiệu và các nguyên nhân gây ra lỗi e1 và e3 của bếp hồng ngoại là gì?

Nguyên nhân lỗi e1 bếp hồng ngoại là từ đâu?

bếp hồng ngoại lỗi e1 là biểu hiện bếp nhà bạn đã bị lỗi cảm ứng nhiệt. Biểu hiện của tình trạng bất thường lỗi e1 chính là việc bếp không lên đèn, không thể khởi động như thường ngày. Hoặc khi bạn vừa mới khởi động bếp hoặc đang sử dụng bếp nhưng không thấy bếp hoạt động. Lúc này, trên màn hình của bếp hồng ngoại báo lỗi e1 thì bạn cần nghĩ ngay tới sự cố lỗi cảm ứng nhiệt.

Lỗi cảm ứng nhiệt không hiếm gặp nhưng tùy từng thương hiệu sản xuất khác nhau sẽ cho cách hiển thị mã lỗi khác nhau. Các nguyên nhân chính gây nên hiện tượng lỗi e1, cụ thể như sau:

  • Hệ thống cảm biến nhiệt bên trong bếp hồng ngoại đang có vấn đề trục trặc.
  • Bo mạch điều khiển của bếp hồng ngoại bị hư hỏng, khiến bếp không thể hiển thị và báo tín hiệu từ cảm biến về bộ phận vi xử lý của bếp.

Nguyên nhân lỗi e3 của bếp hồng ngoại như thế nào?

Trường hợp bếp hồng ngoại nhà bạn thông báo lỗi e3 trên màn hình hiển thị của bếp, chứng tỏ phần quạt tản nhiệt đang bị hư hỏng. Khi rơi vào sự cố báo lỗi này thì bạn không nên tiếp tục sử dụng bếp hồng ngoại tiếp. Bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi e3 của bếp hồng ngoại thông qua những biểu hiện:

  • Bếp đột nhiên thông báo lỗi e3 trên màn hình hiển thị trong quá trình sử dụng
  • Ngay khi vừa cắm bếp hồng ngoại, bếp đã cảnh báo lỗi e3 bằng âm thanh

Cách xử lý lỗi e1 bếp hồng ngoại đơn giản cho người dùng

Khi bếp hồng ngoại mắc phải các lỗi này bạn đừng nên quá lo lắng hoặc tự ý tháo rời các bộ phận bên trong của bếp. Bạn cần xác định chính xác bếp hồng ngoại báo lỗi e1  hay e3 và tiến hành các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bạn hãy thực hiện ngay việc kiểm tra phần cảm biến nhiệt bên trong của bếp hồng ngoại. Bộ phận cảm biến nhiệt của bếp này nằm ở vị trí giữa mâm nhiệt.

Sử dụng một chiếc đồng hồ đo và sau đó thực hiện việc đo hoặc kiểm tra cảm biến có đang hoạt động ổn định hay không. Trong trường hợp cảm biến của bếp đã chết, bạn chỉ còn cách bỏ bộ phận cảm biến cũ và thay mới bằng bộ cảm biến khác.

Tuy nhiên, có một vài vấn đề xảy ra khi bạn đã thay thế bằng chiếc cảm mới biến rồi nhưng bếp hồng ngoại vẫn báo lỗi e1 xuất hiện thì lỗi lần này nằm ở phần bo mạch điện tử. Khi đó, bạn hãy đến các cơ sở uy tín và chất lượng để bảo hành và được tư vấn và hỗ trợ thay thế ngay

Nhìn chung, lỗi e1 bếp hồng ngoại thường rất dễ xảy ra nhưng cũng dễ dáng khắc phục. Mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-bep-hong-ngoai-vo-mat-kinh/

https://baotriso1.com/sua-bep-hong-ngoai-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/

https://baotriso1.com/