Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không ra nước tại nhà

Máy lọc nước sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận bên trong đều xuống cấp. Điều đó đồng nghĩa với việc hoạt động của máy lọc không đạt hiệu quả cao và cần phải tiến hành sửa chữa. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách sửa  máy lọc nước không ra nước tại nhà. 

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Trước khi tìm hiểu cách sửa chữa máy lọc nước không ra nước thì cần phải hiểu được nguyên nhân. Nếu đã hiểu được nguyên nhân thì việc sửa chữa cũng sẽ nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước

Trường hợp 1: Tắc lõi lọc nước

Hầu hết người sử dụng máy lọc đều không để ý đến việc thay lõi lọc nước. Cứ để đến khi máy lọc có những biểu hiện lạ mới tiến hành thay lõi lọc.

Nếu lõi lọc để quá lâu mà không thay lõi thì sẽ có nhiều chất bẩn bám và tích tụ lại ở lõi lọc. Điều này khiến cho lõi lọc tắc theo dây truyền.

Từ lõi lọc số 1, 2,3 bị tắc dẫn đến tắc lõi lọc RO, hay số 4. Lõi lọc số 4 có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho nước giữ được sự tinh khiết.

Trường hợp 2: Hỏng van áp cao

Hỏng van cao áp cũng khiến cho máy lọc nước không ra nước. Van áp cao được lắp có vai trò điều tiết nguồn nước trong bình chứa luôn ổn định.

Khi nước trong bình chưa đầy, van này sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm lại để tránh nước tràn ra bên ngoài. Và van cao áp sẽ tự động đóng điện khi nước trong bình chứa đã cạn, không đủ cung cấp nước.

Trường hợp máy không ra nước rất có thể do van áp cao ngắt, không hoạt động. Nước không được bơm lên bình chứa để cung cấp ra vòi nước.

Trường hợp 3: Hết khí nén bình áp

Bình áp hay còn gọi là bình chứa nước như đã đề cập ở ngay bên trên. Bình áp có sẵn một lượng khí nén nhất định và nó cũng sẽ hết sau một thời gian máy lọc nước hoạt động.

Khi đó áp lực nước không đủ để đẩy nước từ trong bình áp lên vòi. Từ đó gây nên hiện tượng máy lọc nước ra nước chậm hoặc không ra nước.

Trường hợp 4:  Van cơ bị tắc

Van cơ là một loại van có 4 cửa, nước lọc đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sau đó sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO.

Phần nước thải sau quá trình lọc ở các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài môi trường. Cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO để tiếp tục lọc.

=> Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Bắc Từ Liêm

Trường hợp 5:  Bơm máy lọc bị hỏng

Bơm máy lọc nước khá bền và ít khi hỏng kể sau vài năm sử dụng. Tuy nhiên đạt đến một tuổi thọ nào đó thì cũng có lúc chúng hỏng.

Đặc biệt là trong trường hợp máy lọc nước đã sử dụng quá lâu dẫn đến khô dầu, bơm hoạt động kém hiệu quả so với ban đầu.

Trường hợp 6: Vòi nước bị tắc

Vòi nước bị tắc là trường hợp phổ biến nhất mà mọi người thường gặp phải. Vòi nước tắc là do máy không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến có nhiều bùn đất và rong rêu. Chúng chính là nguyên nhân khiến cho vòi nước bị tắc, chính vì đó mà nước không chảy.

cách sửa máy lọc nước không ra nước
Cách sửa máy lọc nước không ra nước

=> Xem thêm: Sửa máy lọc nước Sunhouse tại nhà

Cách sửa máy lọc nước không ra nước tại nhà

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân, thì bạn sẽ thực hiện sửa chữa dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sửa máy lọc nước không ra nước tại nhà đơn giản nhất

Trường hợp 1: Tắc lõi lọc nước

Tiến hành kiểm tra và thay lõi lọc nước thường xuyên định kỳ. Điều này rất quan trọng, bởi không chỉ hạn chế việc tắc nước mà còn hạn chế xảy ra nhiều sự cố khác.

Đối với lõi lọc nước số 1,2,3 thời gian thay thế tương đối gần nên bạn cần phải chú ý thay thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước.

Trường hợp 2: Hỏng van áp cao

Thực hiện kiểm tra và thay thế bằng van áp cao mới nhằm đảm bảo khả năng cung cấp nước cho người sử dụng.

Trường hợp 3: Hết khí nén bình áp

Liên hệ với các đơn vị sửa chữa để thử bơm khí vào bình kiểm tra xem nước có ra được không. Nếu nước tiếp tục ra được thì vẫn dùng được còn không thì bình hỏng sẽ không ra nước

Trường hợp 4: Van cơ bị tắc

Trong trường hợp này, bắt buộc bạn phải thực hiện thay van cơ mới để máy lọc nước hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp 5:  Bơm máy lọc bị hỏng

Với trường hợp này bạn cũng phải thực hiện thay bơm máy lọc mới. Tuy việc thay mới sẽ giúp máy lọc hoạt động ổn định nhưng lại có thể tiếp tục bị hỏng.

Trường hợp 6: Vòi nước bị tắc

Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay lõi lọc và trong quá trình sử dụng về sau thì thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng.

Nếu như bạn không có điều kiện về thời gian và công cụ, kỹ thuật để áp dụng cách sửa máy lọc nước không ra nước tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

=> Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà Đống Đa

Liên hệ với dịch vụ sửa máy lọc nước vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website Điện Nhà Thông Minh hoặc số Hotline 0988.230.233 để được tư vấn một cách chi tiến nhất.