Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh với 6 bước đơn giản

Bình nóng lạnh là một thiết bị yêu cầu chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được đủ các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh. Nội dung dưới đây, diennhathongminh.vn xin cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách.

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh – Những điều cần lưu ý

  • Qua thời gian sử dụng lâu ngày, một lớp cặn bẩn sẽ bám vào phía trong thành bình, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu năng làm nóng của bình mà còn tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là đối với những nơi sử dụng nguồn nước mặn hoặc nhiễm phèn thì việc bảo dưỡng bình nóng lạnh cần tiến hành một cách thường xuyên hơn.
  • Bên trong bình nóng lạnh có một thanh magie có tác dụng chống ăn mòn, tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu năm, thanh này không thể tránh khỏi việc bị mòn. Bởi thế ta cần kiểm tra tránh trường hợp bị ăn mòn vào cả thành bình. Điều này sẽ gây rò rỉ nước.
  • Chú ý: Lịch bảo dưỡng nên là từ 6 tháng – 1 năm. Tùy theo môi trường và khu vực nguồn nước sử dụng của bạn. Đối với khu vực có nguồn nước sạch, thời gian bảo dưỡng có thể giảm xuống 1-1,5 năm 1 lần.
  • Dùng vải mềm và nước ấm để lau thiết bị: Đối với bộ phận vỏ máy bạn nên sử dụng khăn mềm và nước ấm để vệ sinh, không được dùng nước nóng hay chất tẩy có tính ăn mòn cao, chúng sẽ làm giảm độ bền và mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.
Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh chỉ với 6 bước
Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh chỉ với 6 bước

=> Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại Bắc Từ Liêm

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh với 6 bước đơn giản

Bước 1: Đầu tiên rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ điện, ngắt mọi nguồn điện liên quan để đảm bảo an toàn về đường điện trong quá trình bảo dưỡng.

Bước 2: Sau đó, tiến hành tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ (bảng điều khiển) ở mặt trước ra khỏi máy tắm nước nóng và làm sạch toàn bộ các jack cắm ở rơ le và các jack cắm chân sợi đốt.

Bước 3: Mở van xả nước để xả cạn nước cặn bẩn trong thiết bị. Tiếp đến, hãy tháo mở vỏ mặt trước của máy nước nóng ra, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.

Hiện tượng cặn canxi bám đầy ở ruột bình chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy, bạn nên làm sạch cặn canxi và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Thanh magie có thể coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Vì vậy, nên kiểm tra thanh magie xem có bị ăn mòn không. Nếu thanh Magie đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần thay thế bằng thanh Magie mới để đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng thì đến một thời điểm nào đó thanh Magie cũ sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong hết các bộ phận trên thực hiện lắp máy lại như ban đầu. Sau đó tiến hành kiểm tra các khớp nối và gioăng.

Bước 6: Tuy nhiên, bạn chưa nên cắm điện vội mà hãy mở van nước nóng ra để xả khí trong bình. Đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí nữa bạn hãy đóng van nước nóng lại.

Cuối cùng, kết nối với nguồn điện và điều chỉnh các chế độ để chạy thử bình nóng lạnh.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản trên đây, bạn đọc hoàn toàn có thể tự mình bảo dưỡng thiết bị bình nóng lạnh tại nhà. Trong trường hợp bạn không thể bố trí được thời gian hoặc không đầy đủ dụng cụ để tiến hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng uy tín để yêu cầu dịch vụ.

=> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại nhà Hoàn Kiếm

Điện Nhà Thông Minh chúng tôi luôn tự tin là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng bình nóng lạnh đến từ các thương hiệu phổ biến như: Bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli, Bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston,..

Tham khảo hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh đến từ Bảo trì số 1
Tham khảo hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh đến từ Bảo trì số 1

Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập Website Điện Nhà Thông Minh hoặc liên hệ hotline 0988.230.233 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ.