Sửa điều hòa uy tín tại hà nội | Chia sẻ cùng khách hàng

Khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại hà nội của Điện Nhà Thông Minh đã đưa ra một số nhận xét và được tổng hợp lại trong nội dung dưới đây.

Chia sẻ của khách hàng 1 về dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại hà nội

“Điều hòa nhà tôi đã hoạt động tốt trong khoảng một thời gian dài, cụ thể là 3 năm. Tuy nhiên, đột nhiên thiết bị có dấu hiệu rò rỉ nước, tôi không rõ vị trí và nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng này.

Sau khi nghe một số lời khuyên của người quen, tôi đã tìm đến dịch vụ của Điện Nhà Thông Minh. Quả thực, tôi hoàn toàn hài lòng về quyết định lựa chọn của mình. Chắc chắn tôi sẽ quay lại với trung tâm trong những lần tiếp theo”

1. Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng điều hòa bị chảy nước

Dàn lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

  • Sau khoảng thời gian hoạt động lâu, dàn lạnh sẽ bị bám bụi và có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

Máng thoát nước gặp sự cố

  • Ống thoát nước có thể đã bị cặn bẩn làm cho tắc nghẽn hoặc bị vỡ ở đâu đó.

Lắp đặt điều hòa không đúng cách

  • Một số thợ lắp đặt không có kinh nghiệm, họ sẽ lắp đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Những yếu tố này cũng góp phần dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước ở điều hòa.

Thiếu gas

  • Bên cạnh đó, nếu điều hòa bị thiếu gas, làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước.

Các lí do khác

  • Do chính điều hòa đó mà ra: Đây tuy là một nguyên nhân hi hữu nhưng không có nghĩa nó không xảy ra. Lỗi này đến từ phía nhà sản xuất, hoặc không, đến từ việc điều hòa nhà bạn đã quá cũ, quá trình sử dụng không được cẩn trọng.
sửa điều hòa uy tín tại hà nội
sửa điều hòa uy tín tại hà nội – LH: 0988230233

2. Biện pháp xử lí là gì?

Bạn nên tiến hành tự kiểm tra trước khi liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp bằng quy trình kiểm tra đơn giản như sau:

Bước 1: Gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn bị rò rỉ ra bên ngoài nữa không.

Bước 2: Nếu vẫn còn bị rò rỉ thì nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt điều hòa sai cách hoặc do thiếu gas.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này chính là gọi ngay cho các nhân viên bảo trì để xử lý, nếu để quá lâu khiến tình trạng điều hòa hư hỏng nhà ngày càng nặng.

Người sử dụng thường không có đủ hiểu biết để có thể tự sửa điều hòa tại nhà. Chính vì vậy, tốt hơn hết chúng ta nên đưa thiết bị nhà mình đến các cơ sở bảo trì và sửa chữa uy tín để, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí.

sửa điều hòa uy tín tại hà nội - Cần chú ý đặc biệt đến dàn nóng ngoài trời
sửa điều hòa uy tín tại hà nội – Cần chú ý đặc biệt đến dàn nóng ngoài trời

Chia sẻ của khách hàng 2 về dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại hà nội

“Sau khi sử dụng dịch vụ của Điện Nhà Thông Minh, thiết bị điều hòa nhà tôi không còn trục trặc như trước nữa, điều hòa đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, tôi cần lời khuyên về biện pháp vệ sinh từng bộ phận riêng biệt nên đã liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm và nhận được sự chỉ dẫn vô cùng nhiệt tình.”

Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh

Đầu tiên, nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Tiếp đến, lấy một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Tiếp đến, dùng khăn khô lau lại, lưu ý không phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh

Lịch cọ rửa lọc không khí là 2 lần 1 tuần. Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước quá nóng vì sẽ làm nó bị biến dạng.

Cuối cùng, để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

Xịt rửa dàn lạnh

Trước hết, dùng bạt hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh, tránh nước bắn vào. Sử dụng máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ.

Công việc này cần sự khéo léo đòi hỏi sự khéo léo nên cần cẩn thận khi thao tác để không làm hỏng thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh lau rửa dàn nóng (cây ngoài trời)

Xịt nước trực tiếp vào các khe giữa các lá kim loại. Trong quá trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu có lỡ tay, nhớ uốn lại theo hình dạng ban đầu.

Gắn lại mặt trước điều hòa

Sau khi hoàn tất các bước xịt rửa, chờ 30 phút cho thiết bị khô hoàn toàn rồi tiến hành lắp mọi thứ như cũ.

Mọi chi tiết xin về dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại hà nội vui lòng truy cập Điện Nhà Thông Minh hoặc liên hệ hotline: 0988230233