Các lỗi tủ lạnh LG thường gặp – Nguyên nhân phổ biến

Các lỗi  tủ lạnh LG thường gặp là những lỗi hết sức thông thường mà hầu ai cũng gặp phải, nên bạn không phải quá lo lắng. Hãy cùng Điện Nhà Thông Minh tìm hiểu bài viết sau đây về những lỗi đó là gì và tìm cách khắc phục nhé kịp thời nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi tủ lạnh LG thường gặp

Tủ làm lạnh kém sau thời gian sử dụng

Đây là một lỗi phổ biến và gặp nhiều nhất khi sử dụng LG, tủ lạnh không đóng tuyết gặp tình trạng kém lạnh có thể do những vấn đề sau:

  • Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã chứa quá nhiều thức ăn, thực phẩm nên tủ không thể làm lạnh kịp. Khí lạnh chưa kịp lan tỏa đến những ngóc ngách bên trong hay bên dưới.
  • Do người dùng mở cửa tủ lạnh quá lâu, khí lạnh trong tủ bị tràn ra ngoài. Đồng thời không khi ở bên ngoài tủ lạnh cũng tràn vào trong tủ, làm cho nhiệt độ của tủ lạnh không ổn định và ảnh hưởng tới quá trình bảo quản thực phẩm.
  • Lốc máy bị yếu sau một thời gian sử dụng dài. Hệ thống cảm biến nhiệt hư khiến cho tủ không thể tự động điều chỉnh nhiệt độ khi nhiệt độ luôn cao hơn mức bạn đã thiết lập. 

Nếu gặp tủ lạnh LG của nhà bạn gặp lỗi trên thì hãy thực hiện các thao tác như sau để khắc phục:

Trước hết bạn phải giảm bớt lượng thực phẩm có trong tủ lạnh và nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học. Bạn phải giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm để hơi lạnh trong tủ có thể dễ dàng bay tới và bảo quản một cách tốt nhất.

Sau khi bạn sử dụng tủ lạnh bạn thì cần đóng cửa tủ ngay để tránh việc hơi lạnh bay ra ngoài quá nhiều. Bạn cần tránh việc mở tủ quá lâu hay hạn chế việc mở tủ khi không cần thiết.

Nếu trong tủ có quá nhiều thực phẩm thì bạn nên giữ mức nhiệt độ làm lạnh ở mức thấp. Người dùng nên vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên.

Sau khi thực hiện những việc trên mà chiếc tủ lạnh LG nhà bạn vẫn làm lạnh kém thì bạn nên gọi tới trung tâm sửa tủ lạnh Bảo trì số 1 để được hỗ trợ nhanh chóng

Hiện tượng đọng hơi nước ở cửa tủ lạnh

Trong trường hợp này, rất có thể ron ở phần cửa tủ đã bị hư làm thoát hơi lạnh ra ngoài. Ngoài ra nhiệt độ trong và ngoài tủ khác nhau khiến hơi lạnh gặp không khí bên ngoài sẽ lắng đọng thành hơi nước xung quanh cánh cửa tủ.

 Khi bị như này bạn cần liên hệ với cơ sở sửa chữa để được kiểm tra sớm nhất có thể. Điều này giúp người dùng tiết kiệm điện năng và bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. 

Đèn trong tủ không đủ sáng

Nếu chiếc tủ lạnh LG nhà bạn không sáng đèn khi mở tủ thì có thể là do một vài nguyên nhân sau:

Nguồn điện vào tủ lạnh đã bị ngắt và nên kiểm tra lại. Bóng đèn tủ lạnh LG của bạn đã bị cháy, bạn nên gọi thợ sửa và thay bóng mới.

Bị kẹt công tắc đèn, trong bộ phận đèn thường có một công tắc nhỏ để khi đóng tủ lạnh cửa tủ sẽ đè lên công tắc này. Bạn nên ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện. Còn khi mở tủ ra, công tắc thường tự bung ra để nguồn điện đi vào thắp sáng đèn. Nếu bóng đèn không lên thì bạn thử kiểm tra bằng cách ấn lại công tắc xem đèn có lên không nhé.

Bảng mã lỗi tủ lạnh lg thường gặp phải phổ biến

Mã lỗi CH01 hoặc CH02: Tủ lạnh bị lỗi cảm biến liên quan giàn lạnh.

Mã lỗi 05: Tủ lạnh lỗi kết nối giữa giàn nóng với giàn lạnh.

Mã lỗi CH 33: Máy nén tủ lạnh bị quá tải.

Mã lỗi CH 44 và CH 45: Tủ lạnh bị lỗi cảm biến gió giàn nóng.

Mã lỗi CH 60: Tủ lạnh gặp lỗi IC cắm trên mạch giàn nóng.

Bên trên là các lỗi  tủ lạnh LG thường gặp mà bài viết muốn chia sẻ với các bạn. Nó giúp các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, giúp chiếc tủ lạnh luôn ở trong trạng thái ổn định.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-side-by-side/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-lg-inverter-tai-nha-gia-re-baotriso1/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-tay-ho/