Sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le từ A- Z

Khi bạn thấy lỗi bình nóng lạnh xuất hiện tình trạng nhảy rơ le thì lúc này bạn cần phải làm những gì và cách sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le như thế nào. Bạn hãy tham khảo ngay các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Điện Nhà Thông Minh.

Sửa bình nóng lạnh tại Đông Anh triệt để lỗi 100%

Khái niệm về rơ le nhiệt là gì?

Trong các linh kiện của bình nóng lạnh thì rơ le nhiệt rất quan trọng đối với chức năng làm nóng nước của máy. Rơ le nhiệt được biết đến là linh kiện có trong bình nóng lạnh với nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên lý giãn nở của các vật liệu bằng kim loại bên trong

Rơ le nhiệt được làm từ các kim loại được lắp đặt bên trong bình nóng lạnh dùng để bình hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng tốt nhất. Cấu tạo của rơ le nhiệt cũng vô cùng đơn giản bao gồm những bộ phận cụ thể như sau: đòn bẩy, tiếp điểm đóng, tiếp điểm mở, vít chỉnh dòng điện tác động, thanh lưỡng kim, dây đốt nóng, cần gạt, nút phục hồi,…

Rơ le của bình nóng lạnh có tác dụng gì?

Mặc dù bạn đã biết được rơ le nhiệt có tầm quan trọng rất lớn vậy rơ le nhiệt có tác dụng gì? Rơ le nhiệt được dùng để đóng và ngắt nguồn điện sau khi nhiệt độ bên trong bình nóng lạnh tăng đến mức quy định thì có thể hiểu kỹ hơn như sau:

Khi mức nhiệt độ trong bình nóng lạnh đã đạt tới ngưỡng tối đa mức quy định, một trong hai tấm của rơ le sẽ giãn nở lớn để ngắt nguồn điện đang được dẫn vào sợi đốt của bình. Khi nhiệt độ của nước bên trong bình hạ xuống thấp tức thì rơ le nhiệt sẽ có chức năng kích hoạt để dẫn nguồn điện đến sợi đốt trong bình và bình bắt đầu tự hoạt động làm nóng nước. 

Đây chính là chức năng chính của rơ le nhiệt giúp bình nóng lạnh tự động đóng ngắt khi làm việc. Nhờ vậy, nước trong bình có thể được làm nóng liên tục nhưng vẫn giúp tiết kiệm điện năng.

Cách sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le hiệu quả bạn nên biết

Bạn cần kiểm tra và có thể sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le vô cùng hiệu quả nhất cụ quả như sau:

Kiểm tra lại nguồn điện mà bình nóng lạnh đang sử dụng

Có thể nguồn điện nơi gia đinh của bạn sinh sống không được ổn định, lượng điện không ổn định dẫn đến rơle trong bình nóng lạnh nhảy ngắt điện và không đảm bảo an toàn. Bạn có thể bật bình nóng lạnh trước giờ cao điểm chính là cách khắc phục hiệu quả nhất khi sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le. Thêm vào đó, giải pháp này sẽ giúp cho gia đình bạn tránh được tình trạng quá tải điện năng do quá nhiều thiết bị hoạt động trong cùng 1 thời gian.

Dùng bút điện kiểm tra để sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le

Có thể bình nóng lạnh của bạn đang bị hở điện điều này dẫn đến rơ le nhảy ngắt nguồn điện nhằm để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng bình nước nóng. Nếu thử bằng bút điện trên bề mặt bình và có dấu hiệu hở điện, ngắt điện của bình nóng lạnh thì hãy gọi thợ sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho người dùng. Sau đó bạn hãy gọi ngay đến các trung tâm sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le để được hỗ trợ tận nơi

Thanh mayso bị gỉ sét, hư hỏng và cách khắc phục

Có thể trong quá trình sử dụng bình nước nóng thì thanh mayso làm nóng bị trục trặc hoặc đã sử dụng lâu ngày. Khi đó rất có thể bị rỉ sét, hỏng hóc dẫn đến hở điện hoặc có thể là làm rơ le nhảy ngắt điện. Đối với trường hợp này bạn cần thay thế lắp đặt thanh mayso cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng bình nóng lạnh của mình. 

Nhìn chung, cách sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le vô cùng đơn giản nếu bạn tìm được đơn vị sửa chữa uy tín. Hãy liên hệ Điện Nhà Thông Minh – dịch vụ sửa bình nóng lạnh Bảo trì số 1 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Xem thêm

https://baotriso1.com/ai-cung-noi-tat-binh-nong-lanh-truoc-khi-tam-nhung-ly-do-tai-sao-thi-90-nguoi-su-dung-khong-biet/

https://baotriso1.com/cach-sua-chua-binh-nong-lanh-khong-vao-dien-bi-tac-ro-nuoc/

https://baotriso1.com/bao-duong-binh-nong-lanh-picenza/