Hướng dẫn cách thay lõi Kangaroo tại nhà đúng chuẩn

Kangaroo là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các thiết bị gia dụng uy tín số 1 tại Việt Nam. Máy lọc nước Kangaroo đã và đang là hàng tiêu dùng thân thuộc với hàng triệu gia đình trong suốt nhiều năm qua. Bất kỳ máy móc thiết bị nào sau một thời gian hoạt động lâu ngày đều cần các công tác bảo dưỡng và thay thế linh kiện để đảm bảo chất lượng hoạt động, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Điện Nhà Thông Minh về cách thay lõi Kangaroo tại nhà.

Tìm hiểu đôi nét về cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo là gì? 

3 lõi lọc nước Kangaroo hay còn gọi với cách khác là lõi lọc nước Kangaroo 1,2,3 là hệ thống gồm các lõi lọc thô số 1,2,3 của máy lọc nước Kangaroo chuyên dụng. 3 lõi lọc sẽ tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào của hệ thống lọc của các máy lọc nước Kangaroo, có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ của màng lọc RO cũng như là máy lọc nước Kangaroo. Hệ thống lọc thô với cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo bao gồm các lỗi, cụ thể như sau:

Lõi lọc nước số 1 Kangaroo ( PP5M)

Lõi lọc Kangaroo số 1 là lõi PP-5 micron sẽ có kích thước các khay lọc là 5 micro có nhiệm vụ loại bỏ tất cả các tạp chất như là bùn đất, rong rêu, cặn rỉ sét trong nước. Lõi lọc nước Kangaroo số 1 – PP5M có tác dụng vô cùng quan trọng trọng việc bảo vệ màng RO và các lõi lọc phía sau của máy lọc nước. 

Lõi lọc nước số 2 Kangaroo (GAC)

Lõi lọc số 2 Kangaroo được cấu tạo từ thành phần than hoạt tính gáo dừa tự nhiên. Than này có cấu trúc dạng xốp có tính hấp thụ rất mạnh, khử mùi hiệu quả giúp loại bỏ các chất nhờn và các chất gây mùi khó chịu trong nước.  

Lõi lọc nước số 3 Kangaroo (PP1M)

Lõi lọc cuối cùng trong hệ thống 3 lõi lọc thô chính là lõi PP1M, lõi này có kích thước khe lọc là 1 micron, có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn những tạp chất còn sót lại trong nước có kích thước lớn hơn 1 micron. Lõi được làm bằng vật liệu PP nên không phản ứng với một số chất hóa học có trong nước gây ảnh hướng cho sức khỏe.

Các lõi lọc thô của máy lọc nước Kangaroo giống như chiến sĩ bảo vệ tiên phong cho sức khỏe của người dùng. Nó có có nhiệm vụ lấy đi tất cả các bùn đất, cặn bẩn và rong rêu độc hại, chất thải rắn kích thước lớn bên trong nước. Với trọng trách lớp áo giáp bảo vệ cho toàn bộ hệ thống lọc nên các lõi lọc của máy Kangaroo có vai trò lớn trong hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống máy lọc nên việc bảo dưỡng thay thế 3 lõi lọc nước Kangaroo được xem là điều quan trọng và rất cần thiết

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước kangaroo bạn nên biết

Bạn muốn thay lõi máy lọc nước kangaroo đúng chuẩn an toàn thì nên tham khảo chi tiết về các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy lọc nước kangaroo để bắt đầu thay lõi. 
  • Bước 2: Bạn cần khoá nước nguồn đầu vào và van bình áp của máy. Đảm bảo nước không tự chảy qua các lõi lọc trước khi bạn tiến hành thay lõi lọc.
  • Bước 3: Vặn mở cốc lọc của lõi số 1 theo ngược chiều kim đồng hồ đúng cách.
  • Bước 4: Lấy lõi cũ ra và vệ sinh cốc lọc bạn cần bóc lớp nilon bên ngoài của lõi mới ra và thay lõi lọc mới vào bên trong.
  • Bước 5: Bạn cần vặn cốc lọc số 1 lại xuôi theo chiều kim đồng hồ đúng cách.

Lõi số 2 và lõi số 3 của máy lọc nước kangaroo cũng thực hiện 5 bước tương tự như trên:

  • Bước 6: Cắm lại nguồn điện và bạn sẽ mở van cấp nước nguồn của máy lọc nước kangaroo. Sau đó khóa van nguồn nước và rút điện ra để thực hiện bước tiếp theo
  • Bước 7: Vặn chặt cốc lọc và bắt đầu mở van cấp nước đầu vào, cắm nguồn điện

Nhìn chung, các thông tin hướng dẫn thay lõi Kangaroo tại nhà vô cùng đơn giản. Mong rằng bạn có thể thực hiện thành công và sử dụng nguồn nước sạch cho sinh hoạt. Nếu bạn không thể thực hiện được việc thay lõi lọc hãy liên hệ ngay trung tâm sửa máy lọc nước baotriso1.com để được hỗ trợ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-quan-hoan-kiem/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-quan-hoang-mai/

https://baotriso1.com/bao-duong-may-loc-nuoc-karofi/